Sau New York Times, chả cá Lã Vọng lại lên sóng CNN
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 15:19, 01/01/2019
Đoạn clip chỉ kéo dài hơn 2 phút nhưng giới thiệu dường như trọn con đường chả cá nổi tiếng ở Hà Nội.
Theo CNN, món ăn này ra đời bởi một gia đình họ Đoàn và phục vụ cho quân đội thời Pháp thuộc. Dần dần do món ăn này ngày càng được ưa chuộng và nhiều người biết đến nên mọi người đều khuyến khích gia đình này mở một nhà hàng chả cá. Và nhà hàng đó chính là Chả cá Lã Vọng ngày nay. "Đây là một trong những quán ăn lâu đời nhất ở Hà Nội và là quán ăn đầu tiên trên con đường mang tên Chả Cá này, từ hơn một thế kỷ trước", CNN viết.
Món chả cá ngon miệng được mô tả ướp với hỗn hợp bột nghệ, tỏi, riềng, muối, đường và nước mắm. Sau khi ướp khoảng 1 giờ thì cá sẽ được nướng sơ qua rồi mới rán trong chảo dầu phục vụ trên bàn ăn của du khách. Món chả cá ăn kèm với bún, thì là, rau thơm, mắm tôm, đậu phộng rang,...
Đây không phải là lần đầu tiên món chả cá Lã Vọng được báo quốc tế nhắc đến. Năm 2012, tờ New York Times cũng từng ca ngợi món ăn này.
Nhật Hạ