Khi bị ho hãy ăn sô cô la!
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 06:02, 19/01/2019
Theo The Daily Mail, giáo sư Alyn Morice từ Đại học Hull, Anh, phát hiện sô cô la là một thành phần lý tưởng cho các loại thuốc chống ho. Khi nghiên cứu và thử nghiệm một loại thuốc chống ho có chứa ca cao, các nhà khoa học nhận thấy hóa ra ca cao lại có tác dụng tốt hơn những loại thuốc ho khác.
Loại thuốc có thành phần ca cao có thể làm giảm ho và cải thiện chất lượng giấc ngủ sau 2 ngày thử nghiệm - Ảnh: CORBISTổng cộng,163 bệnh nhân đã được mời tham gia vào nghiên cứu. Kết quả kiểm tra cuối cùng sẽ được công bố trong thời gian tới. Hiện tại, các nhà khoa học đã biết chính xác rằng loại thuốc này có thể làm giảm tần suất ho và cải thiện chất lượng giấc ngủ sau 2 ngày thử nghiệm. Số người sử dụng thuốc có chứa ca cao có thể ngừng điều trị sớm hơn gấp 2 lần nhóm đối chứng, vì cơn ho đã biến mất.
Ca cao có đặc tính an thần. Thành phần này làm cho thuốc trở nên nhớt hơn - nó bao phủ tốt hơn các đầu dây thần kinh trong cổ họng, có liên quan đến cơn ho, cho phép các thành phần khác trong thuốc (diphenhydramine, levomenthol và ammonium chloride) phát huy công dụng của chúng.
Vũ Trung Hương