Không nên bỏ hạt cà chua vì những lợi ích này
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 14:21, 28/04/2019
Giúp lưu thông máu
Theo một số thử nghiệm lâm sàng và các chuyên gia y tế tại Liên minh châu Âu, gel tự nhiên được tìm thấy ở phần bên ngoài của hạt cà chua có thể giúp cải thiện lưu thông máu của bạn.
Ngăn ngừa cục máu đông
Các nghiên cứu đã khẳng định rằng, loại hạt này có một số tính chất giống như aspirin. Thông qua đó, hạt cà chua có thể giúp giảm nguy cơ đông máu. Tiêu thụ hạt cà chua để hạn chế nguy cơ cục máu đông tốt hơn so với aspirin, vì điều này sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào như chảy máu trong hoặc loét dạ dày.
Thay thế cho aspirin
Những người bị huyết áp cao hoặc gặp phải các các vấn đề tim mạch khác được các bác sĩ khuyên dùng aspirin hằng ngày. Người ta đã khẳng định rằng, hạt cà chua có thể cải thiện lưu lượng máu trong vòng 3 giờ sau khi sử dụng.
Tốt cho tiêu hóa
Hạt cà chua rất giàu chất xơ, vì vậy nó rất cần thiết cho việc hỗ trợ tiêu hóa. Nó cũng chứa một lượng đáng kể axit amin giúp cải thiện khả năng tiêu hóa của cơ thể.
Hạ thấp cholesterol
Hạt cà chua có hàm lượng chất xơ cao và rất giàu niacin (vitamin B3) có thể giúp hạ thấp cholesterol trong cơ thể.
Ngăn ngừa bệnh tim
Vitamin B6 và folate trong hạt cà chua có tác dụng biến đổi homocystiene thành các hợp chất vô hại, giúp ngăn ngừa bệnh huyết áp cao và giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
Chống viêm nhiễm
Lycopen trong hạt cà chua còn có khả năng loại trừ các gốc tự do mang lại tác dụng chống viêm nhiễm.
Tăng cường hệ miễn dịch
Cà chua được ghi nhận có chứa các thành phần tăng cường sự miễn dịch, có tác dụng phòng tránh cảm lạnh và cảm cúm, đặc biệt đối với nam giới.
Cải thiện thị lực
Cà chua và hạt của nó có chứa hàm lượng vitamin A cao có tác dụng cải thiện thị lực.
Hà Anh (t/h)