Điều có thể bạn chưa biết về tác dụng của cây cỏ ngọt
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 19:53, 29/08/2019
Cây cỏ ngọt có tác dụng gì?
Từ thành phần hóa học cũng như các thuộc tính của cây cỏ ngọt mà Đông Y đã chỉ ra rằng, cây cỏ ngọt có nhiều tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe và sắc đẹp:
Cây cỏ ngọt có tác dụng chữa đái tháo đường và bệnh béo phì
Cỏ ngọt là phương pháp giảm cân kỳ diệu bởi lượng đường trong cỏ ngọt gấp 200 lần đường kính nhưng lại không mang năng lượng, đây có thể được sử dụng như một chất thay thế đường để giúp những người thừa cân giảm được cảm giác “thèm đường” và giữ cho họ không ăn quá nhiều.
Tác dụng chữa đầy bụng, rối loạn tiêu hóa của cây cỏ ngọt
Cây cỏ ngọt có tác dụng gì ngoài việc giảm thiểu tích lũy đường và mỡ thừa? Đó chính là công dụng chữa bệnh tiêu hóa. Khi vào cơ thể, cây cỏ ngọt có tác dụng kích thích tiêu hóa, giải phóng enzim và phá vỡ các liên kết cacbonhydrat và chất béo, từ đó điều trị các bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả.
Hỗ trợ điều trị đau dạ dày
Trong cây cỏ ngọt có khá nhiều hoạt chất giúp giảm các cơn đau và chứng bệnh đường tiêu hóa, đặc biệt là rối loạn dạ dày rất tốt.
Chăm sóc da
Có thể bạn chưa biết, nhưng cây cỏ ngọt được xem là một nguyên liệu tự nhiên chăm sóc da khá tốt với các tác dụng như giảm tiết bã nhờn, làm giảm các nếp nhăn, giúp làn da trở nên trắng sáng hơn, chống viêm da và ngăn ngừa mụn trứng cá.
Chăm sóc tóc
Không cần quá nhiều tiền để đầu tư vào các dịch vụ chăm sóc tóc, cây cỏ ngọt chính là phương thức tự nhiên nhất giúp bạn sở hữu một mái tóc mượt mà, đẹp và giải quyết nhanh các vấn đề về gàu và da đầu.
Sử dụng cây cỏ ngọt để thanh nhiệt, làm mát gan
Cây cỏ ngọt là loại cây quen thuộc trong các bài thuốc Đông Y dùng để thanh nhiệt, giải độc gan hiệu quả. Tại Nhật, nước cây cỏ ngọt thường được dùng để uống thay nước lọc hàng ngày vào mùa hè để hạn chế tình trạng nổi mụn trứng cá, ngứa ngáy da. Đây chính là bí quyết khiến phụ nữ Nhật luôn giữ được làn da trắng mịn hết ý.
Cây cỏ ngọt chữa được bệnh về răng miệng
Ít người biết rằng cây cỏ ngọt còn có tác dụng kháng khuẩn, thường được sử dụng để ngăn ngừa bệnh chảy máu chân răng. Những người mắc bệnh viêm lợi thường xay cỏ ngọt hòa với nước để súc miệng hàng ngày.
Quỳnh An (t/h)