Khoai tây hữu ích hơn gạo, bánh mì trắng và mì ống

Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 06:55, 20/02/2020

Qua thử nghiệm trên các tình nguyện viên, các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ khẳng định ăn khoai tây hàng ngày cung cấp cho cơ thể kali, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.
So với gạo, bánh mì trắng và mì ống, khoai tây là món ăn độn hữu ích nhất - Ảnh: Lavanguardia

Theo Lavanguardia, các nhà khoa học ở Đại học Pennsylvania(Mỹ) đã khẳng định rằng ăn khoai tây hàng ngày cung cấp cho cơ thể kali, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Do đó, khoai tây là một sản phẩm thực phẩm cực kỳ hữu ích. Lợi ích khoai tây đã được thử nghiệm trên các tình nguyện viên.

Các nhà khoa học đã ghi lại lượng đường trong máu, nồng độ cholesterol, insulin và huyết áp của tình nguyện viên. Chất lượng của chế độ ăn, số lượng sản phẩm và thành phần thực phẩm đều đã được tính đến. Hóa ra, khoai tây, so với gạo, bánh mì trắng và mì ống, là món ăn phụ hữu ích nhất.

Tuy nhiên kết luận này có liên quan đến những người không có vấn đề về sức khỏe khi ăn khoai tây nướng hoặc hấp. Các chuyên gia dinh dưỡng lưu ý rằng điều quan trọng là phải đánh giá mức độ tiêu thụ khoai tây thường xuyên sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của những người từ các nhóm khác, ví dụ, những người tình nguyện có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Vũ Trung Hương