Vinamilk đoạt Giải thưởng Công nghiệp thực phẩm Toàn cầu
Thông tin doanh nghiệp - Ngày đăng : 16:15, 20/08/2014
Điều đáng ghi nhận là trong tất cả đề cử tranh giải từ các nước trên thế giới, chỉ duy nhất Vinamilk đến từ Việt Nam là doanh nghiệp thuộc ngành sữa đoạt giải.
Giải thưởng được đề cử và đánh giá theo 3 hạng mục chính bao gồm: Sáng tạo sản phẩm và Cải tiến công nghệ; Cải tiến bao bì/đóng gói; và Truyền thông kiến thức khoa học đến người tiêu dùng.
Toàn bộ sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng chung kết lần này được đánh giá bởi một ban giám khảo gồm 10 nhà khoa học công nghệ thực phẩm hàng đầu đại diện cho 10 quốc gia thành viên bao gồm Brazil, Trung Quốc, Canada, Li-băng, Singapore, Argentina, Philippines, Mỹ, Thụy Sĩ, Nam Phi.
Giải thưởng tôn vinh những công trình sáng tạo của những nhà sản xuất luôn tìm tòi và ứng dụng những giá trị mới trong các lĩnh vực như khoa học dinh dưỡng, phát triển sản phẩm, an toàn thực phẩm, thiết kế bao bì, truyền thông đến người tiêu dùng và cộng đồng, ...
GS.TS Pingfan Rao- Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm quốc tế (IUFoST) cho biết: “Đề cử của Việt Nam lần này cho sản phẩm sữa nước Vinamilk hoàn toàn thuyết phục Ban giám khảo về khả năng sáng tạo mang tính khoa học của sản phẩm, và gây được ấn tượng thực sự với chiến dịch truyền thông kiến thức về dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Điều này khẳng định giá trị khoa học công nghệ và hàm lượng trí tuệ đầu tư cho sản phẩm để giúp cho cộng đồng và xã hội ngày càng thấy được vai trò không thể thiếu được của sữa đối với sự phát triển của trẻ em nói riêng, và người tiêu dùng nói chung, đặc biệt ở những nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.”
GS.Viện sĩ hàn lâm Lưu Duẩn - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VAFoST cho biết: “Chúng tôi rất tự tin khi đề cử sản phẩm sữa nước của Vinamilk tranh giải công nghệ thực phẩm toàn cầu lần thứ 17 này. Tôi thật sự rất xúc động và tự hào khi Vinamilk đoạt được giải thưởng danh giá này và được vinh danh trao giải trong buổi lễ trang trọng ngày hôm nay tại Montreal, Canada.
Việc Vinamilk đạt giải thưởng sẽ tạo ấn tượng rất tốt cho IUFoST khi đánh giá tiềm năng phát triển của VAFoST, trong đó có ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam. Giải thưởng là một minh chứng hùng hồn cho sự hợp tác hiệu quả giữa Vinamilk - nhà sản xuất, và nhà khoa học - các tổ chức khoa học uy tín trong và ngoài nước trong lĩnh vực thực phẩm nhằm nâng cao khả năng ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sản xuất, mang đến các sản phẩm có giá trị gia tăng cho cộng đồng.”
Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm IUFoST là một tổ chức khoa học quốc tế quy tụ hơn 200.000 các nhà khoa học và chuyên gia công nghệ thực phẩm tại hơn 70 quốc gia. Đây là một tổ chức có uy tín, tình nguyện, phi lợi nhuận hoạt động từ năm 1962.
IUFoST thường xuyên tổ chức những hội nghị khoa học quốc để thúc đẩy quá trình trao đổi kiến thức và thành tựu nghiên cứu khoa học liên quan đến việc phát triển, cải tạo, phân phối và gìn giữ nguồn cung cấp lương thực cho thế giới.
MTG