Rơi tỏm vào bồn nước mắm, người đàn ông nhập viện cấp cứu vì bỏng nặng
Thông tin Y học - Ngày đăng : 15:21, 24/05/2019
Ngày 24.5, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay đang cứu chữa cho một bệnh nhân bị bỏng rất nặng do rơi vào bồn chứa nước mắm mới vừa nấu xong. Bệnh nhân rơi vào hoàn cảnh hyhữu trên là ông N.N.Th. (58 tuổi, ngụ tại Vĩnh Long).
Theo người nhà của ông Th. thì ông này làm việc tại một cơ sở nước nắm truyền thống trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Nước mắm ở đây được sản xuất theo quy trình ngâm ủ, sau đó sẽ nấu lọc rồi đưa vào bồn chứa chờ cho nguội để đóng vào chai.
Trong lúc đang làm việc, ông Th. đã vô tình trượt chân té ngã thì bất ngờ trúng ngay vào bồn chứa nước mắmvừa mới nấu xong đang chờ nguội để cho vào đóng chai.
Hậu quả của vụ việc trên là ông Th. lọt tỏm vào bồn chứa nước mắm đang còn nóng hổi khiến nạn nhân bị bỏng khá nặng. Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện địa phương, nhưng do tình trạng bỏng quá nặng, các bác sĩ ở đây đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy.
Theo một bác sĩ khoa Bỏng - Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy, bệnh nhân Th. bị bỏng 46% thân và 2 chân.
Các bác sĩ nhận định việc bỏng nước mắm rất nguy hiểm, vì nước mắm sẽ khiến cho việc nhiễm trùng ở các vết bỏng rất khó chữa lành.
“Hiện bệnh nhân đang được điều trị tích cực bằng kháng sinh, khi qua được giai đoạn nhiễm trùng sẽ được cắt lọc hoại tử, ghép da”, vị bác sĩ này cho biết.
Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn thận trong quá trình lao động, tuân thủ an toàn lao động trong quá trình làm việc. Đối với môi trường sản xuất nước mắm, cần phải có bảo hộ, vì nước mắm sẽ làm cho vết thương bỏng rất khó lành, gây nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.
Trong trường hợp chẳng may rơi vào bồn chứa nước mắm, nạn nhân cần được sơ cứu bằng cách dội nước sạch lên cơ thể bị bỏngkhoảng 30 phút. Việc làm này giúp làm sạch cơ thể, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử nguy hiểm do nước mắm gây ra ở các vết thương bỏng.
Hồ Quang