5 công thức pha nước chanh để giảm cân

Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 07:55, 27/06/2019

Để có được vòng eo thon, thân hình chuẩn không thừa mỡ lại không phải điều dễ dàng. Vậy bạn đã thử giảm cân bằng chanh chưa?

Nước chanh pha mật ong

Đây còn là công thức mở đầu tuyệt vời cho những nàng vẫn chưa quen với việc uống chanh mỗi ngày. Bằng cách ép một quả chanh với 300ml nước ấm. Pha 2 muỗng mật ong vào và uống sau mỗi bữa ăn.

Nước chanh pha muối

Bên cạnh việc làm đẹp. Một cốc chanh muối vào những ngày buồn chán sẽ giúp thoát khỏi nguy cơ bị lạt miệng, kích thích vị giác.

Cách làm: Ép một trái chanh vào khoảng 300ml nước ấm. Cho ⅓ muỗng muối hạt vào và khuấy đều. Uống sau các bữa ăn.

Nước chanh pha gừng

Gừng từ lâu nổi tiếng với công dụng tan mỡ. Chính vì thế, combo gừng – nước chanh chính là một thức uống hấp dẫn cho những nàng muốn đẩy nhanh hiệu quả giảm cân.

Cách thực hiện: Dập một miếng gừng vừa phải vào 300ml nước ấm. Đổ thêm nước ép một trái chanh vào khuấy tan và uống sau mỗi bữa ăn.

Giảm cân bằng nước chanh bưởi

Việc kết hợp nước ép chanh bưởi sẽ giúp đẩy nhanh quá trình giảm mỡ thừa một cách tốt nhất.

Cách thực hiện: Ép nửa trái chanh, lấy nước cốt bỏ hạt. Sau đó đổ vào 100ml nước ấm.

Lấy 200ml nước ép bưởi, sau đó trộn với hỗn hợp nước chanh vừa pha bên trên và sử dụng.

Nên uống sau bữa ăn, đặc biệt vào buổi sáng.

Giảm cân bằng chanh bạc hà

Cách thực hiện: Chanh vắt lấy nước cốt. Lá bạc hà rửa sạch, để nguyên lá hoặc đập dập rồi cho vào nước ấm khoảng 30 phút.

Đổ nước chanh vừa ép vào trong nước bạc hà, sau đó đổ thêm 50ml nước sôi để tạo độ ấm cho phù hợp. Nên uống nước chanh bạc hà vào các buổi sáng sau khi ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Một số lưu ý khi giảm cân bằng chanh

- Phương pháp giảm cân với chanh không nên áp dụng với người có tiền sử bệnh dạ dày.

- Không được uống nước cốt chanh bởi có tính axit mạnh, dễ gây tổn hại đường tiêu hóa.

- Không được uống nước chanh khi bụng đói, chưa ăn.

- Nên pha chanh với nước ấm để có hiệu quả cao nhất.

Quỳnh An (t/h)

La Hường