Thêm 30 ca nhập viện vì ngộ độc ở Thừa Thiên-Huế
Sự kiện - Ngày đăng : 22:17, 12/07/2019
Đến 21 giờ 30 ngày 12.7, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, trong buổi tối cùng ngày từ 19 giờ - 21 giờ có thêm 30ca nhập viện vì ngộ độc thực phẩmtrong tiệc đám cưới tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền.
Như báo Một Thế Giới đã thông tin, sau buổi tiệc đám cưới trưa ngày 12.7 tại thôn Hiền Sỹ, Xã Phong Sơn đã có 24 người đã nhập viện Trung ương Huế cơ sở 2 vì ngộ độc thực phẩm, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạngbuồn nôn, chóng mặt đau đầu, tiêu chảy nặng, trong đó đã có 8 bệnh nhân phải chuyển lên phòng hồi sức với tiên lượng nặng.
Tuy nhiên, đến 21 giờ 30, TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết: “Tối nay chúng tôi tiếp nhận thêm 30ca bệnh vì ngộ độc thực phẩm nâng tổng số lên 54bệnh nhân, hiện khoa cấp cứu phải huy động hết đội ngũ y bác sĩ điều dưỡng của bệnh viện đến để hỗ trợ việc cấp cứu bệnh nhân”.
Trước đó Th.S-BS Hoàng PiTơ, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 thông tin rằng các bệnh nhân nhập viện vì bị ngộ độc, nhiễm độc, nhiễm trùng vì thức ăn trong buổi tiệc đám cưới tại xã Phong Sơn, theo lời kể của các bệnh nhân thì chúng tôi nghi ngờ món gỏi tôm gây ra ngộ độc.
Các bệnh nhân sau khi ăn cưới vào khoảng 12 giờ trưa thì đến khoảng 2-3 giờ sau (tùy bệnh nhân) triệu chứng sẽ bắt đầu xuất hiện, những người sức khỏe tốt thì triệu chứng sẽ lâu xuất hiện hơn, những trường hợp ngộ độc này nếu không được xử lý cấp cứu kịp thời sẽ rất nguy hiểm.
Trong số 54bệnh nhân đã nhập viện cấp cứu có 10 bệnh nhân tiên lượng nặng phải chuyển lên phòng hồi sức tích cực để theo dõi sát hơn.
"Hiện các giường của phòng hồi sức tích cực đã hết, nên chúng tôi sẽ theo dõi sát để luân chuyển giữa các bệnh nhẹ và bệnh nặng, các y bác sĩ giỏi nhất của Bệnh viện Trung ương cơ sở 2 đã được huy động cùng vớimột số bác sĩ của cơ sở 1 đã được tăng cường ra phục vụ công tác cấp cứu", TS.BS Nguyễn Thanh Xuân thông tin.
Quế Sơn