Đùi gà hun khói Trung Quốc hút khách Hà thành với giá siêu rẻ

Kinh tế - đầu tư - dự án - Ngày đăng : 19:00, 26/07/2019

Thời gian gần đây, đùi gà hun khói Trung Quốc đang "gây sốt" tại thị trường Hà Nội và trên mạng xã hội với giá siêu rẻ 15.000 đồng/cái, điều đáng nói là dù giá rẻ nhưng có thể để một năm không hỏng.

Trên khắp các trang mạng rao bán đồ ăn vặt thời gian gần đây, đùi gà hun khói Trung Quốc đang là sản phẩm bán chạy nhất. Đáng chú ý, mặt hàng này có giá rẻ bất ngờ khi chỉ 15.000 - 30.000 đồng/cái, hạn sử dụng đến 1 năm không hỏng.

Chị Cao Thu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết ngày nào chị cũng mua đùi gà khun khói vì các con chị rất thích ăn. "Tôi nghe nói đây là hàng nội địa Trung Quốc, chất lượng được đảm bảo. Bạn bè và người thân của tôi dùng rất nhiều", chị Thu chia sẻ.

Theo chị Thu miêu tả, đùi gà hun khói có xuất xứ từ Trung Quốc được tẩm ướp rồi đem đi hun khói vàng ươm, thịt chắc, mềm, có vị ngọt nhưng không bị bở. Bỏ vào lò vi sóng quay có thể dùng luôn, đặc biệt có thể để 1 năm vẫn dùng được.

Trong khi đó, một cơ sở nhập đùi gà hun khói ở Bắc Giang cho biết chỉ trong vòng mấy ngày, họ đổ sỉ hết nửa tấn đùi gà muối gia vị không chiên cay và đùi gà hun khói.

Theo khảo sát trên thị trường, hiện đùi gà hun khói hút chân không nhập khá nhiều về Việt Nam, trong đó chủ yếu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản... Các sản phẩm này đa phần vào theo đường tiểu ngạch, một số xách tay.

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, thịt động vật tươi sống sau khi đã qua chế biến nên sử dụng ngay hoặc bảo quản tủ lạnh cũng chỉ nên để trong 1 tuần. Dù đã làm chín (nướng, hun khói,...) nếu để trong thời gian dài 6 tháng đến 1 năm thực phẩm cũng sẽ mất chất dinh dưỡng, ăn không còn ngon. Thậm chí, thực phẩm để quá lâu còn chuyển hóa thành những chất độc hại, có thể gây bệnh.

Tuyết Nhung

tuyetnhung