Bồn rửa trong nhà bếp là nơi lây lan nguồn bệnh
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 14:10, 20/10/2019
Theo vị chuyên gia này, bồn rửa chứa nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu.
Thêm vào đó, trong nhà bếp, nơi chúng ta chế biến thực phẩm có thể chứa vi khuẩn salmonella và E. coli - mầm bệnh gây ngộ độc nghiêm trọng. Một thực tế phổ biến là những người nội trợ thường rã đông các sản phẩm thịt sống trong bồn rửa hoặc rửa thịt gà sống ở đó. Tất cả điều này dẫn đến sự gia tăng mức độ nhiễm vi khuẩn.
Theo vị chuyên gia trên, ngoài bồn rửa, một trong những vật nguy hiểm nhất trong bếp là thớt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có nhiều mầm bệnh trên thớt hơn cả trong nhà vệ sinh.
Danh sách đen, nơi chứa nhiều mầm bệnh trong bếp cũng bao gồm mặt bàn ăn, bọt xốp và giẻ lau để rửa chén, khăn và tay cầm tủ lạnh, tay nắm lò vi sóng…
Vũ Trung Hương