Ăn bánh Trung thu thế nào để không lo bị béo

Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 07:00, 04/09/2015

Bánh Trung thu có thể được coi là món khoái khẩu với nhiều chị em phụ nữ, nhưng dở cái là ăn nhiều thì nhanh mập. Cứ sau mỗi mùa Trung thu, phụ nữ lại lo tìm phương pháp giảm cân. Vậy làm thế nào để ăn nhiều mà không lo bị béo lên? 
1. Không nên
Không nên ăn bánh ngay sau bữa cơm: Việc bạn vừa ăn xong mà tiếp tục ăn thêm gì đó (ngoài hoa quả) thì rất dễ dẫn đến dư thừa năng lượng và tăng cân. Vì thế không nên ăn thêm bánh Trung thu sau khi vừa ăn cơm xong. 
Không nên ăn quá 1 chiếc bánh/ngày: Việc ăn nhiều chỉ nên áp dụng khi bạn muốn tăng cân. Bánh Trung thu có nhiều tinh bột và đường chứa khá nhiều năng lượng. Nếu như bạn có nhu cầu tăng cân thì ăn bánh Trung thu quả là 1 phương pháp hiệu quả. 
Không nên ăn bánh Trung thu quá hạn: Đừng tiếc rẻ bánh Trung thu quá hạn mà mua về ăn. Bánh Trung thu được làm với nhân thập cẩm bao gồm mứt, đường và trứng... Những thành phần này thời gian bảo quản rất ngắn rất dễ gây nên các vấn đề về tiêu hóa ảnh hướng xấu đến sức khỏe.
2. Nên
Nhâm nhi nửa chiếc bánh Trung thu vào buổi sáng với 1 tách trà xanh. Trà xanh có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa, đồng thời trà xanh cũng có tác dụng trong việc giảm cân.
Ăn bánh để lót dạ trước khi đi tập thể thao: Tập thể dục thể thao tiêu tốn nhiều năng lượng, nếu bạn muốn bổ sung năng lượng mất đi có thể dùng bánh Trung thu thay cho thực phẩm khác. Vừa được ăn bánh vừa có năng lượng.
Tự làm bánh Trung thu: Nếu có điều kiện bạn nên tự làm bánh Trung thu tại nhà. Bạn có thể tự chế món bánh mình muốn ví dụ như: ít đường, nhân không thịt, hoặc làm bánh Trung thu lạnh thay vì bánh nướng truyền thống.
PV tổng hợp

Một Thế Giới