Hướng dẫn cách làm mứt dừa nhiều màu sắc bằng sữa hoa quả cho ngày Tết

Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 09:59, 29/01/2015

Cách làm mứt dừa vừa thơm ngon, hấp dẫn lại có nhiều màu chắc chắn sẽ khiến Tết này khách đến chơi nhà thích thú.
Thông thường chị em biết cách làm mứt dừa nhiều màu bằng cách nhuộm màu với nước lá dứa, nước cà rốt, bắp cải tím, ca cao... tuy nhiên mình sử dụng sữa hoa quả cũng tạo màu rất đẹp. Chị em hãy tham khảo cách làm mứt dừa nhiều màu dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 2 trái dừa lựa quả đừng quá già (600gr)
- 180ml sữa tươi
- 350gr đường

 cach lam mut dua

- Màu hay vị các bạn cứ mua sữa đã có vị sẵn như sữa dâu, sữa chuối, sữa cam, sữa cà rốt hay sữa chocolate, sữa cacao...Đây là các loại sữa có đường nên các bạn hãy giảm lượng đường xuống còn 320gr thôi nhé.

 cach lam mut dua

Thực hiện cách làm mứt :

Bước 1: Dừa bổ làm đôi bỏ nước, hơ qua lửa hay cho vào lò nường 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C (cách này gỡ vỏ dễ).

 cach lam mut dua

Gọt bỏ phần vỏ nâu và rửa qua nước lạnh thật sạch.

 cach lam mut dua

Bước 2: Bào dừa mỏng bằng dao hai lưỡi. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.

Bước 3: Sữa tươi, đường, dừa cho hết vào 1 cái âu to trộn đều.

 cach lam mut dua

Để như thế khoảng 2-3 tiếng cho đường tan.

 cach lam mut dua

Bước 4: Cho dừa và nước đường vào chảo không dính, bắt lên bếp sên với lửa vừa, khi nước đường sôi bạn hãy hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, mứt khô ráo thì tắt bếp.

 cach lam mut dua

Đổ mứt ra khay, trong khi mứt còn nóng bạn gỡ những miếng mứt dài ra hay tạo hình hoa tùy thích.

cach lam mut dua

 cach lam mut dua
Lưu ý: Trong khi sên mứt bạn cần đảo đều để mứt không bị cháy nhé.

 cach lam mut dua

 cach lam mut dua

Chúc các bạn năm mới vui vẻ và thành công với cách làm mứt dừa nhiều màu dẫn trong ngày Tết cổ truyền!
>> Xem thêm bài viết cách làm mứt tết
Theo eva.vn.

Một Thế Giới