Nước ép trái cây liên quan với bệnh tim mạch
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 19:00, 16/10/2014
Một nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Appetite đưa kết quả rằng những người thường xuyên thưởng thức nước ép trái cây trong bữa ăn sáng có huyết áp cao hơn đáng kể so với những người chỉ thỉnh thoảng mới uống.
Các nhà khoa học đo được ở những người uống một ly nước trái cây hàng ngày có huyết áp trung tâm cao hơn đáng kể. Điều này làm tăng áp lực lên động mạch chủ - động mạch bơm máu đi khắp cơ thể. Cao huyết áp có thể làm tăng nguy cơ các vấn đề như một cơn đau tim hoặc đau thắt ngực.
Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Matthew Pase, từ Đại học công nghệ Swinburne tại Úc, cho biết: "Kết quả nghiên cứu cho thấy việc sử dụng hàng ngày của nước ép trái cây có thể có liên quan đến tim mạch, tăng nguy cơ bệnh tật và suy giảm nhận thức - vấn đề với chức năng tâm thần.”
Ảnh minh họa |
Tốt nhất nên ăn trái cây tươi và rau củ tươi, vì như vậy chúng ra sẽ cân bằng được lượng đường và chất xơ hấp thụ vào cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, béo phì và tiểu đường. Và bạn yên tâm nhé, sử dụng theo cách này, bạn sẽ không cần phải hạn chế số lượng trái cây yêu thích đâu.
Hải Vân/ Theo express.co.uk