Chất béo nhưng làm sạch mạch máu!
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 14:20, 20/01/2014
2. Thực phẩm tăng cường sterol thực vật
Dù tin hay không là quyền của mọi người nhưng theo nghiên cứu của bệnh viện phụ sản Brigham và ĐH Y khoa Harvard Mỹ thì mỗi ngày ăn một xuất (khoảng 75 gam) pho mát có hàm lượng mỡ thấp sẽ giảm được huyết áp tâm thu tới 3 điểm so với những người không ăn pho mát, vì vậy mọi người khoogn nên bỏ qua thực đơn này, nhất là pho mát có hàm lượng mỡ thấp.
4. Cá hồi
Cá hồi hoặc các loại cá béo rất giàu mỡ omega 3 nên ăn tuần 2 bữa sẽ có tác dụng giảm viêm nhiễm, giảm triglycerinde, tăng HDL và nhiều lợi ích khác cho sức khỏe tim mạch.
5. Măng tây
Bông cải là thực phẩm ngon miệng giàu vitamin K , urmeric...tốt cho xương và có tác dụng duy trì hàm lượng canxi không gây tổn thương động mạch. Ngoài ra, bông cải còn giàu chất xơ, giúp giảm huyết áp, mỡ máu và nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe tim mạch.
7. Tảo lục xoắn
Tảo lục xoắn (Spirulina) là loại tảo sống cả vùng nước mặn và nước ngọt, mỗi ngày dùng 4.500 mg dưới dạng bột pha sẽ có tác dụng thông huyết, hạ huyết áp giảm được 10% LDL và tăng 15% HDL.
8. Rau bina
Rau bina (Spinach) nhiều nơi gọi là rau chân vịt, rất giàu kali, folate có tác dụng giảm huyết áp. Mỗi ngày ăn 1 xuất sẽ giảm được 11% nguy cơ mắc bệnh tim có thể ăn sống (salat) hoặc chế biến theo thực đơn mà mọi người ưa thích.
Khắc Nam (theo Shape)