Kiểm nghiệm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp, Hà Nội
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 20:42, 13/01/2014
Sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) không chất bảo quản và kim loại nặng trong giới hạn cho phép, theo Cục an toàn thực phẩm hôm 13.01.2014.
Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã lấy ngẫu nhiên 03 mẫu tại khu vực này để kiểm nghiệm các chỉ tiêu: phẩm màu kiềm, định danh phẩm màu, hàn the, asen, chất bảo quản natri benzoate.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 3/3 mẫu đều không phát hiện hàn the, phẩm màu kiềm và chất bảo quản natri benzoate.
3/3 mẫu có hàm lượng asen từ 0,009 - 0,042 mg/kg sản phẩm, tức nằm trong mức giới hạn tối đa kim loại nặng cho phép của Bộ Y tế (1mg/kg).
Như vậy, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội có chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng như thông tin gần đây đăng tải.
Tuy nhiên, Cục an toàn thực phẩm cho hay vẫn đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục mở lấy mẫu thịt quay đang lưu thông trên thị trường để mở rộng giám sát.
Mai Tân
Ảnh minh họa (T.L)
- Metro Nha Trang: Thịt rã đông rồi đông lại!
- Phát hiện 50 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc
- “Thạch dừa dai như ni-lông” không chứa nhựa
- Phát hiện chất tẩy trong hủ tíu, mì khô
- 12 dấu hiệu nhận biết điểm ăn uống đạt chuẩn lễ hội