Bớt ăn thịt xông khói để dễ thụ thai hơn
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 12:32, 18/10/2013
Thịt xông khói có xu hướng làm giảm số lượng tinh trùng, trong khi một số loài cá làm tăng khả năng sinh sản, Medical Daily dẫn một báo cáo khoa học tại Hội nghị hàng năm vừa qua của Hội y tế sinh sản Mỹ.
Tiến sĩ Myria Afeiche và cộng sự, đến từ đại học Harvard, đã khảo sát 156 người đàn ông đang muốn có con bằng thụ tinh trong ống nghiệm thường xuyên ăn thịt chế biến, thịt đỏ, thịt trắng, thịt gia cầm và cá. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn ít hơn một nửa phần thịt chế biến sẵn, chẳng hạn thịt xông khói, mỗi ngày có 7,2 % tinh trùng “bình thường”, trong khi những người đàn ông ăn một nửa phần hoặc nhiều hơn một ngày chỉ có 5,5%.
Tuy nhiên, nghiên cứu này chưa giải thích được cơ chế, tức cách mà thịt xông khói tác động đến số lượng tinh trùng, tiến sĩ Allan Pacey, chủ nhiệm HỘI SINH SẢN Anh nói với Mediacal Daily.
P.V