Hướng dẫn làm mứt cam ngon tại nhà đón Tết 2015!

Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 15:16, 08/01/2015

Nếu bạn là một tín đồ của mứt và ô mai thì hôm nay hãy cùng vào bếp làm món mứt cam để chiêu đãi cả nhà và khách trong dịp Tết này nhé. Nghe tên mứt cam có vẻ phức tạp nhưng lại vô cùng dễ 
Nguyên liệu:
+ Vỏ cam (của 5-6 quả cam)
+ Khoảng 100g đường
+ 1/2 muỗng rượu rum đen
Huong dan lam mut cam ngon tai nha don Tet 2015!-hinh-anh-1
Cách làm mứt cam:
- Đầu tiên, rửa sạch cam và để ráo. Cắt bỏ phần đầu và đáy cam. Khía các đường dọc lên vỏ. 
- Tách vỏ ra, cắt bỏ phần vỏ mềm màu trắng, hoặc dùng dao bào để bào lấy phần vỏ. Sau đó, ngâm vỏ vào nước lạnh. Chuyển vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập. 
- Nấu vỏ cam sôi rồi để sôi liu riu trong 5 phút. 
- Đổ ra rổ và lặp lại khâu luộc một lần nữa.
- Cho vỏ cam vào tô nước đá lạnh. Ngâm khoảng vài tiếng và xem thử xem vỏ cam đã hết đắng chưa. Nếu vỏ cam vẫn còn đắng thì xả nước cũ và cho nước mới vào ngâm tiếp. 
- Đổ vỏ ra rổ để ráo, lau khô. Cho đường và rượu rum vào, trộn đều. 
- Đậy vỏ cam lại, để đường tan và ngấm vào vỏ cam. Khi có nước chảy ở vỏ cam ra thì có thể bắt đầu cách làm mứt cam được rồi. 
- Cho vỏ cam vào chảo để làm mứt. Để lửa to vừa, sau đó khi sôi thì hạ lửa vừa. 
Huong dan lam mut cam ngon tai nha don Tet 2015!-hinh-anh-2
- Đảo mứt thường xuyên. Khi nước đường trở nên sền sệt thì hạ nhỏ lửa. Để mứt khô từ từ và liên tục đảo đều để mứt không bị cháy. Cứ thế đảo mứt liên tục cho đến khi đường khô lại. Khi mứt đã khô thì nhấc chảo ra khỏi bếp. Để nguội hẳn rồi cho vào lọ kín trữ. 
Huong dan lam mut cam ngon tai nha don Tet 2015!-hinh-anh-3
Video hướng dẫn cách làm Mứt Cam:
Theo emdep.vn
>> Xem thêm tin tức sự kiện Cách làm mứt



Một Thế Giới