Cách chọn nấm kim châm không bị nhiễm độc
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 11:24, 02/12/2013
- Xem xét kỹ các thông tin được in trên bao bì sản phẩm.
- Chọn những gói nấm còn tươi và có màu trắng.
- Nấm không bị dập nát, không rỉ nước nhờn.
- Trên bao bì có thông tin về nhà cung cấp để tránh mua phải các loại nấm không đảm bảo chất lượng.
Ông Vũ Oanh, Trưởng phòng Marketing Công ty TNHH Công nghệ xanh Hưng Phát cho biết: “Sản phẩm nấm kim châm Biovegi nhập nhẩu từ Hàn Quốc và phân phối trên thị trường có đầy đủ tờ khai hải quan, kiểm dịch thực vật, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, thông tin nhà sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng và các giấy tờ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Toàn bộ thông tin về nhà sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn bảo quản được in đầy đủ và rõ ràng trên bao bì, đảm bảo chất lượng sản phẩm”.
Anh Nguyễn Văn Nam, Trưởng quầy rau củ quả Siêu thị Hiway Hà Đông cho biết: "Nấm kim châm Hàn Quốc, nếu được bảo quản theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất (từ 1 độ C đến 5 độ C) có thể sử dụng trong vòng 45 ngày, kể từ ngày sản xuất. Nếu không được bảo quản đúng điều kiện, nấm kim châm sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Tùy điều kiện thời tiết, có thể để nấm bên ngoài từ một đến 3 ngày, sau khi mang ra từ điều kiện bảo quản lạnh".