Xem áo dài của NTK Trịnh Hoàng Diệu

Câu chuyện văn hóa - Ngày đăng : 06:00, 08/07/2015

Chiều ngày 8.7. 2015, tại Times Square, 57-69F Đồng khởi, diễn ra buổi trình diễn thời trang DIỆU FASHION SHOW của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu. 
Chương trình do gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng công ty CLOVER tổ chức. Là lần đầu tiên nhãn hiệu thời trang DIỆU giới thiệu ra công chúng trong khung cảnh trang trọng lịch sự tại một trong những địa điểm sang trọng nhất thành phố Hồ Chí Minh.
Đây là buổi giới thiệu thời trang đem lại sự tươi mới cho sự kết hợp giữa tà áo dài Việt Nam và nghệ thuật.
Chương trình chỉ giới hạn trong số lượng khách mời 250 người, là bạn bè thân hữu và giới nghệ sỹ yêu nghệ thuật của gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.
Mỗi một chiếc áo dài Diệu là những mảnh ghép lung linh trong sáng của cuộc sống tươi đẹp, là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt tôn lên vẻ đẹp cho một bóng hình kiều diễm, và thở theo nhịp thở của nàng thơ, của Huế yêu kiều.
trinh cong son, trinh hoang dieu
 Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu
Chương trình là một câu chuyện thời trang được kể bằng âm nhạc, gồm 3 chương:
Chương 1: Áo dài là Mạ.
Lấy ý tưởng từ tà áo dài nguyên sơ năm thân, là biểu tượng của gia đình, tình yêu và lòng biết ơn. Hai thân áo phía trước tượng trưng cho lòng biết ơn cha mẹ, hai thân áo sau lưng tượng trưng cho nghĩa vợ tình chồng và thân áo thứ năm là niềm ước ao có những đứa con khôi ngô tuấn tú. Năm cúc áo tượng trưng cho các giá trị Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín.
Chương 2: Áo dài là Em.
Trong ký ức đầy sắc màu về tình yêu, cảm thụ những tinh tế trong nhạc của anh Sơn, một nguồn cảm xúc về cuộc sống tươi đẹp, để cắt ra những chiếc áo dài theo cách của Diệu, chỉ dành cho vẻ đẹp Việt với tình yêu sâu lắng và tinh tế về cuộc sống và nghệ thuật. Vẻ đẹp lộng lẫy, trong vắt trong nhạc của anh Sơn về nàng thơ đã sống lại trong áo dài Diệu.
Chương 3: Áo dài là Tranh thở.
Nghệ thuật là cuộc sống, cuộc sống là nghệ thuật. Áo dài Diệu là bức tranh là tác phẩm nghệ thuật sống động biết hòa với nhịp đập của cuộc sống tươi đẹp, cho em của ngày mai, trong trẻo và kiêu kì. Áo dài không còn là một tác phẩm nghệ thuật đóng khung trên tường mà là một tác phấm biết vui biết cười biết sống với tri kỷ của mình ở mọi nơi mọi lúc.
Chương trình được dàn dựng và thực hiện bởi
Tổng đạo diễn chương trình: Tấn Lộc
Đạo diễn âm nhạc: Thanh Bùi
Ca sỹ: Đức Tuấn, Hoàng Quyên, Thể Thiên, Tri Giao.
P.V


Một Thế Giới