Da trắng sáng thần tốc từ mặt nạ các loại đậu
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 08:18, 07/03/2016
1. Đậu xanh
Nguyên liệu cần có:
- 1 thìa canh bột đậu xanh
- 2 thìa canh sữa tươi không đường.
Cách làm:
- Cho 2 nguyên liệu trên vào bát, rồi dùng thìa khuấy đều, nếu thấy quá khô có thể thêm sữa tươi, để được hỗn hợp sền sệt.
Công dụng:
Bột đậu xanh có tác dụng làm mịn các tế bào da khô sần, cung cấp độ ẩm cho da, đồng thời làm sa sáng như một biện pháp tự nhiên, không khô rát hay mẩn ngứa. Không những vậy, đậu xanh đặc biệt có kết quả tốt với da dầu, bởi không chỉ giúp da trắng và láng mịn hơn mà nó còn giúp kiềm dầu.
2. Đậu đen
Nguyên liệu cần có:
- 1 thìa canh bột đậu đen.
- 2 thìa canh sữa tươi không đường.
Cách làm:
- Dùng thìa trộn đều 2 nguyên liệu trên trong bát.
Công dụng:
3. Đậu nành
Nguyên liệu cần có:
- 1 thìa canh bột đậu nành.
- 2 thìa canh sữa tươi không đường.
Cách làm:
- Cho 2 nguyên liệu trên vào bát, rồi dùng thìa khuấy đều, nếu thấy quá khô có thể thêm sữa tươi, để được hỗn hợp sền sệt.
Công dụng:
Trong đậu nành có chứa nhiều vitamin, dưỡng chất và estrogen rất tốt cho sức khỏe cũng như ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da, khiến da căng mịn, mượt mà, trắng sáng.
Cách sử dụng 3 hỗn hợp trên:
Bước 1: Rửa sạch mặt với nước ấm và massage nhẹ nhàng tầm 5 phút, để lỗ chân lông giãn nở giúp da thông thoáng.
Bước 2: Dùng thìa hay chổi quét hỗn hợp lên da, để mặt nạ khô tự nhiên, thì bóc ra, rồi rửa lại mặt bằng nước ấm, sau đó là nước lạnh giúp lỗ chân lông được se khít.
Bước 3: Thoa nước hoa hồng hay kem dưỡng ẩm cho da.
Nên sử dụng 2 lần/1 tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ tầm 30 phút.
Thiên Hương