Cách làm trắng răng siêu đơn giản

Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 14:00, 18/02/2016

Thực hiện theo đúng 4 bước trong cách làm trắng răng sau đây, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều như hạt bắp và trắng sáng "vạn người mê" ngay nhé!

Bước 1: Chải răng đúng cách

Chải răng đúng cách là yêu cầu tối thiểu để có một hàm răng trắng sáng, đều như hạt bắp. Khi chải răng, cần chú ý:

Cach lam trang rang sieu don gian, cach lam trang rang, cach lam trang rang

- Chải răng sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất là 2 lần/1 ngày vào buổi sáng và buổi tối.

- Hãy nhớ là chải răng theo chiều dọc thay vì chải theo chiều ngang.

- Khi chọn kem đánh răng cần chọn loại có tác dụng trắng răng, hoặc trộn baking soda vào kem đánh răng theo tỉ vệ 1:2, tức là 1 thìa cà phê bột baking soda + 2 thìa cà phê kem đánh răng.

Bước 2: Súc miệng đúng cách

Nước súc miệng giúp làm sạch khoang miệng và cải thiện màu răng một cách triệt để hơn. Nếu bạn không có thời gian đánh răng sau mỗi bữa ăn, việc súc miệng sẽ giúp loại bỏ các mảng bám và làm răng trắng dần lên.

Cach lam trang rang sieu don gian, cach lam trang rang, cach lam trang rang

- Súc miệng sau bữa ăn tầm 2 - 5 phút, nên súc bằng nước ấm tốt hơn là nước lạnh.

- Chọn nước súc miệng, cần chọn loại có nhiều clo, kẽm, bạc hà.

Bước 3: Làm trắng răng bằng thành phần tự nhiên đúng cách

Đây là bước quan trọng, tác động trức tiếp lên bề mặt răng giúp loại bỏ lớp mảng bám, ố vàng "tẩy trắng" răng tự nhiên và hiệu quả nhất.

Cach lam trang rang sieu don gian, cach lam trang rang, cach lam trang rang

- Vỏ chuối, cam, chanh: Sau khi đánh răng xong, hãy chà mặt trong của vỏ chuối lên răng tầm 1 - 2 phút.

- Giấm táo: Thấm giấm táo vào khăn, rồi dùng khăn đó chà lên răng sau khi đánh răng xong tầm 1 - 2 phút.

- Chanh + muối: Pha 1 thìa canh nước cốt chanh + 1 chút muối vào bát, rồi thấm ướt vào khăn, chà lên răng 1 - 2 phút sau khi đánh răng.

Bước 4: Thay đổi cách ăn uống đúng cách

Thực phẩm hàng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định màu răng.

Cach lam trang rang sieu don gian, cach lam trang rang, cach lam trang rang

- Thực phẩm nên ăn: chuối, dâu tây, dứa, sữa chua. Vì trái cây và rau quả khiến chúng ta nhai kỹ hơn, do hành động nhai này mà giúp xóa bỏ các hạt thức ăn khác, ngăn ngừa mảng bám lên răng. Những loại thực phẩm này cũng đồng thời massage lợi, kích thích máu lưu thông giúp gốc của răng cứng chắc.

- Thực phẩm nên tránh: sốt cà chua, cà phê, trà, bún bò, bún riêu. Các loại thực phẩm trên có thể gây ố vàng và làm răng ngả màu vì chúng sử dụng màu nhân tạo để tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn.

Thiên Hương


Một Thế Giới