Thổi sạch nám, tàn nhang với 3 loại rau củ quen thuộc
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 13:00, 29/01/2016
1. Rau ngót
Nguyên liệu cần có:
- 1 mớ rau ngót.
- 1 thìa cà phê đường trắng.
- Máy xay sinh tố.
- Rây lọc.
Cách làm:
- Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng đường trắng.
- Lấy rây lọc phần nước cốt nguyên chất.
Công dụng :
Trong thành phần lá rau ngót chứa nhiều đạm, muối khoáng, tinh bột, canxi, phốt pho, protein, vitamin C, vitamin B1, B2, vitamin PP, …một lượng vitamin A và chất xơ dồi dào kích thích tăng trưởng tế bào và hệ miễn dịch sản sinh, duy trì làn da khỏe mạnh, đủ khả năng chống lại những tác hại từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, tia cực tím, ổn định nội tiết tố bên trong phòng ngừa và điều trị nám da hiệu quả. goài ra, vitamin C trong rau ngót cao gấp 3-5 lần các loại hoa quả khác như ổi, cam, bưởi, quýt…Đây là một yếu tố quan trọng của quá trình phục hồi những tổn thương và tăng sức đề kháng cho da.
2. Khoai tây
Nguyên liệu cần có:
- 1 củ khoai tây.
- 1 thìa canh mật ong.
Cách làm:
- Khoai tây rửa sạch, luộc chín, rồi nghiền nát trong bát, cho thêm vào đó mật ong, dùng thìa đánh đều, để được hỗn hợp sền sệt.
Công dụng:
Trong củ khoai tây chứa rất nhiều vitamin B6, C, kali, chất khoáng như sắt, phốt pho, magie... Chính vì vậy, nó có tác dụng trị nám hiệu quả khi kết hợp với những thực phẩm khác.
3. Cam
Nguyên liệu cần có:
- 1 quả cam.
- 1 thìa canh sữa chua không đường.
Cách làm:
- Vắt nước cam vào bát, rồi cho thêm vào đó sữa chua, dùng thìa khuấy đều.
Công dụng:
Trong cam có chất axit citric, một loại axit có tính tẩy nhẹ như chanh, có tác dụng làm sáng da, trị nám, tàn nhang.
Thiên Hương