Da trắng mịn với 3 loại củ bạn vẫn thường ăn
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 13:08, 21/12/2015
1. Củ đậu
Củ đậu rất giàu vitamin C, muối khoáng và có đến 80-90% là nước, vì thế mà nó chính là 1 công thức dưỡng ẩm, làm trắng tuyệt vời trong mùa đông này. Không những thế, củ đậu hút hết các bụi bẩn trong lỗ chân lông sẽ giúp làn da luôn khỏe mạnh, tươi tắn, hết nứt nẻ và căng bóng.
Cách làm:
Đầu tiên ta rửa sạch 1 củ đậu, gọt vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay thành hỗn hợp nhuyễn. Cho hỗn hợp vào bát, dùng tay hoặc bông thoa đều hỗn hợp những vùng da bị nứt nẻ rồi giữ lại trên da trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.
Áp dụng công thức mặt nạ củ đậu 2 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất nhé!
2. Củ cải đỏ
Các chất chống oxy hóa có trong củ cải đỏ như như beta-carotene và betacyanins có công dụng làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của tế bào da. Ngoài ra, chúng cũng chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A (đặc biệt là ở lá), vitamin B9... Vì thế nên đắp mặt nạ củ cải đỏ sẽ cung cấp đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu cho da, giúp da đào thải nhanh độc tố và đặc biệt hơn là đẩy lùi nỗi lo da thâm nám, chảy xệ do lão hóa.
Cách làm:
Chuẩn bị 1-2 củ cải đỏ rồi ép lấy nước. Trộn thêm cùng 1 thìa cà phê sữa chua không đường (hoặc nước chanh), thêm dầu olive nếu da bạn khô nẻ. Sau khi rửa mặt sạch, đắp hỗn hợp này lên da trong khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước mát.
Thực hiện 1-2 lần/tuần để nhanh chóng có được làn da săn chắc, khỏe mạnh nhé!
3. Củ dền
Củ dền có chứa nhiều vitamin A, B, C, PP, các chất khoáng và axít amin. Mỗi ngày đắp mặt nạ bằng nước ép củ dền, chỉ trong vài tuần, bạn sẽ thấy da mình mất hẳn tình trạng khô nẻ, da trở nên trắng, căng bóng, hồng hào hơn hẳn.
Cách làm:
Rất đơn giản, chỉ cần ép củ dền lấy nước cốt rồi thoa lên da 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước mát là xong.
Lê Na