5 loại trái cây mùa thu càng ăn da càng trắng
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 11:00, 14/10/2015
1. Bưởi
Loại trái cây mùa thu thân thuộc này có chứa hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho làn da của phái đẹp. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, ăn 1/2 quả bưởi, bạn có thể cung cấp cho cơ thể 78% lượng vitamin C cần thiết. Bưởi có khả năng dưỡng trắng da tự nhiên đồng thời giảm cân siêu hiệu quả. Bạn có thể ăn trực tiếp bưởi hoặc uống nước ép bưởi pha mật ong. Sau 3 tháng, bạn sẽ thấy cân nặng và làn da của mình có sự thay đổi đáng kể.
2. Táo
Táo có chứa lượng vitamin, nước và các khoáng chất dồi dào có tác dụng dưỡng ẩm da, làm mờ các vết thâm nám, dưỡng trắng tự nhiên đồng thời hỗ trợ giảm cân hoàn hảo. Vì thế, bạn nên sử dụng táo thường xuyên để sở hữu làn da trắng mịn như mơ trong mùa thu này nhé!
3. Nho
Bạn biết không, thành phần tốt nhất của quả nho không phải là thịt nho mà lại là hạt nho. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra, hạt nho có chứa chất siêu chống oxy hóa, hàm lượng lớn vitamin E có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, đẩy lùi nếp nhăn và bảo vệ da trước sự xâm hại của ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, nho còn chứa thành phần anthocyanin có khả năng nuôi dưỡng làn da trắng mịn từ bên trong.
4. Đu đủ
Trong đu đủ có chứa hầu hết các loại vitamin có lợi cho da như: vitamin A, C, E cùng các enzym có khả năng kích thích tái tạo tế bào da. Sử dụng đu đủ thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu làn da trắng hồng mịn màng như em bé. Ngoài việc ăn trực tiếp đu đủ, bạn có thể làm sinh tố đu đủ cùng sữa tươi. Nếu sợ tăng cân, hãy sử dụng sữa không đường nhé!
5. Lựu
Lựu có chứa hàm lượng lớn vitamin B, C cùng các khoáng chất cần thiết không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng làm đẹp da, đẩy lùi lão hóa, trị thâm nám. Bạn nên ăn trực tiếp hoặc uống nước ép lựu thường xuyên để cải thiện làn da.