Ngăn ngừa ung thư vú bằng cách uống trà xanh mỗi ngày
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 16:20, 02/07/2015
Trà là loại thức uống được biết đến cách đây hơn 2.500 năm. Có 3 loại trà chính: trà đen (là trà được chế biến cho lên men rồi sấy khô); trà xanh (là trà không cho lên men nhưng vẫn sấy ở nhiệt độ 70-80 độ); trà ô long (là trà cho lên men nửa chừng chứ không cho lên men hoàn toàn giống trà đen).
Trà xanh được cho là tốt nhất vì giữ nguyên bản chất thiên nhiên của lá tươi. Qua nghiên cứu, hợp chất EGCG có trong trà có tác dụng chống oxi hóa rất mạnh, giúp “dọn sạch” các gốc tự do là tác nhân gây tổn thương cấu trúc AND, tổn thương tế bào dẫn đến ung thư.
Ngoài ra trà xanh đã được chứng minh cải thiện đáng kể hoạt động của các mạch máu trong cơ thể. Các hợp chất trong trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành…
Mặc dù trà xanh là một thức uống có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, cần phải sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả như mong muốn.