Mặt thắt lưng Bugatti đắt ngang xe Porsche 911

Phong cách - lối sống - Ngày đăng : 07:23, 27/12/2013

Mức giá của chiếc khóa thắt lưng lên đến 75.000 franc Thụy Sỹ, (khoảng 84.000USD), đắt hơn chiếc xe Porsche 911 tốt hàng đầu thế giới của Đức.
Thậm chí, với mức giá này, tính ra, nó còn đắt hơn chiếc ô tô Chevy Corvette Stingray 2014 và Ford Mustang 2015 cộng lại. Tuy nhiên, con số này có vẻ chưa ăn nhằm gì với chiếc bình hút shisha cũng do hãng xe siêu sang Bugatti kết hợp cùng Desval sản xuất lên đến 100.000 USD trước đó.
Mặt khóa thắt lưng Bugatti được làm bởi Roland Iten, một nhà chế tách thủ công có cơ sở tại Geneva, Thụy Sỹ. Ông đã sử dụng những thiết bị trong chế tác đồng hồ Thụy Sỹ để tạo nên tác phẩm tinh tế này. Có cấu tạo trong khá phức tạp, khóa thắt lưng có thể làm vừa in vòng eo của chủ nhân  bằng một cần gạt, không giống các loại khác thường sử dụng những lỗ tròn xuyên qua dây.
Mat that lung Bugatti dat ngang xe Porsche 911
 
Với các hình ảnh đầu tiên xuất hiện trên website, Roland Iten cho biết sẽ thiết kế 3 phiên bản khác nhau của mặt khóa thắt lưng mang tên Calibre R22 Mark I Bugatti Edition với số lượng giới hạn 44 chiếc. Sử dụng toàn vật liệu quý, “dàn máy” bên trong gồm 100 chi tiết làm từ vàng đỏ 18K cùng titanium và thép.

Roland chỉ mới làm 11 chiếc cho series đầu tiên bằng khung vàng trắng, series thứ 2 sẽ được làm bằng vàng đỏ. Với mỗi chiếc xe Veyron Bugatti được sản xuất sẽ mất khoảng gần 2 triệu usd và mặt thắt lưng trị giá 84.000 usd siêu sang hy vọng có thể giúp hãng kiếm lại đôi chút? E rằng đó không phải là mục đích chính mà Bugatti muốn.  

Bạn có thể theo dõi video tại

An Nam (Theo Forbes)

Một Thế Giới