Vào bếp: Cá kho bí ngòi

Du lịch - Ngày đăng : 09:45, 05/05/2014

Nguyên liệu: cá nục 2 con, bí  2 trái, tỏi băm, hành, ngò, ớt, gia vị.

Cách làm: Cá làm sạch, cắt đôi, để ráo nước, ướp cá với 1 muỗng (m) muối + 1m tỏi băm trong 30 phút. Bí rửa sạch, cắt khoanh. Bắc nồi lên bếp, cho 1m dầu + 1m đường thắng thành nước màu, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cá + bí + ớt trái vào, nêm 2m nước mắm + 1m đường + 3 chén nước, kho lửa nhỏ trong 20 phút. Nước gần cạn, nêm gia vị lại cho vừa ăn, rắc hành, ngò.   

Minh Cúc ảnh Thu Vân

Một Thế Giới