6 món ăn Thái ngon, công thức đơn giản
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 14:43, 06/05/2015
Nước sốt làm từ ớt chim xanh, hành tím, tỏi, cà chua và sả là thứ rất dễ dàng để chuẩn bị thường được bắt gặp ở tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan. Giống như hầu hết các món Thái khác, độ cay của sốt có thể làm dịu bằng bằng các loại rau sống hoặc thông qua đun nóng.
Món ăn nhấn mạnh 4 vị cơ bản của món ăn Thái: ngọt, mặn, cay, chua. Bí mật của vị ngon nằm ở bột cà ri và rau húng quế được thêm vào các bước cuối cùng.
Gà nướng là món ăn phổ biến có thể gặp ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Thái Lan. Gia vị ướp hoàn toàn có thể tự chế từ tỏi, muối, hạt tiêu đen, nước tương va đường cọ. Gà được ép thẳng và nướng nguyên con trên vỉ, ngon tới mức "không thể tin được".
Sự tương phản giữa lớp vỏ đậu chiên dai giòn với lớp nhân mềm bên trong, kết hợp với vị thanh mát của giá đỗ và hành lá tươi, vị đậm đà của gia vị khiến món ăn mang tới món ăn đơn giản mà ngon miệng tới bất ngờ.
Công thức này tới từ tỉnh phía Nam của Nakhon Si Thammarat, thuộc vịnh Vịnh Thái Lan. Các hương vị chính của món ăn Thái một lần nữa được nhấn mạnh thông qua đường cọ (ngọt), ớt khô (cay), me (chua) và mắm tôm (mặn). Món ăn nhiều vị này cũng nên ăn kèm rau sống để giảm bớt vị cay nóng.