Sự khác biệt trong cách thưởng thức món nướng ở Kenya

Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 06:30, 03/02/2015

Cách nướng đơn giản, khói bốc lên hòa quyện với mùi thơm ngậy của thịt và cùng đứng quây quần để chia sẻ vài  ly bia mát lạnh cùng nhau. Đó là cách bạn thưởng thức món nướng ở Kenya.
 Kenya, đất nước đến từ Châu Phi không chỉ có những cảnh thiên nhiên hoang dã đẹp đến mê hồn mà ẩm thực ở đây cũng mang nét riêng thú vị.
am thuc Kenya, kham pha am thuc o Nairobi tai Kenya
Khung cảnh thành phố Nairobi
“Nyama choma” hay còn gọi là thịt nướng là món yêu thích của người dân vùng thôn quê và cả những người giàu thành thị tại Kenya.
am thuc Kenya, kham pha am thuc o Nairobi tai Kenya
Món thịt nướng được yêu thích ở Kenya 
Nguyên liệu cho đồ nướng khá phong phú từ thịt cá sấu, đà điểu đến thịt dê (còn gọi là mbuzi). Thịt cắt ra từng khoanh lớn, nướng trên bếp than rồi ăn kèm với khoai tây nghiền, đậu luộc hay bột ngô, hành. Món uống đi kèm với thịt nướng là loại bia lạnh Tusker của Kenya.
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món nướng tại nhà hàng nổi tiếng Carnivore ở Nairobi.
am thuc Kenya, kham pha am thuc o Nairobi tai Kenya
Bếp nướng tại nhà hàng nổi tiếng Carnivore ở Nairobi  
 Vào những ngày cuối tuần, địa điểm nhà hàng Herisquare tập trung khá đông vì nơi có sân vườn rộng rãi cho một buổi chiều dài và sàn nhảy cho các vũ điệu từ Châu Phi đến hip-hop vào tối khuya.
Bạch Điệp (theo The Guardian)

Một Thế Giới