YOKO - tinh hoa ẩm thực Á Đông giữa lòng Paris

Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 09:59, 23/09/2014

YOKO, một nhà hàng sang trọng có là nhà hàng mang tinh hoa ẩm thực mang tính biểu tượng giữa lòng Paris. Nhà hàng có thiết kế đẹp với sân thượng và góc nhìn ra con đường nổi tiếng Rue de Courcelles. 
Thực đơn của nhà hàng là một nỗ lực hợp tác của đầu bếp Young Kyu Park - Hàn Quốc và đầu bếp chính của Black Code Group - Toyofumi Ozuru nhằm mang lại hương vị và phong cách ẩm thực tinh tế của châu Á đến với thực khách.
YOKO mở cửa hàng ngày từ 10 giờ với bữa ăn sáng kiểu lục địa phổ biến ở các nước châu Âu (thường có vài lát bánh mì bơ, pho mát, mứt, nước hoa quả, trà, cà phê…).
Vào giờ ăn trưa, thực đơn các món ăn được sáng tạo mang nét riêng độc đáo của nhà hàng, kết hợp hương vị và phong cách của châu Á và châu Âu một cách hoàn hảo: Seared Tuna Tataki ăn kèm với cam quýt; Hamachi Yuzu Shoyu, carpaccio cá ngừ vây vàng phục vụ với sốt yuzu, ớt xanh và rau mùi; Gyuniku Tataki, miso ướp cá tuyết đen nướng; Chili San Suzuki, cá mú Chile hấp phục vụ với nước sốt ớt xanh và nấm Nhật Bản; và Tori No Guriru, gà nướng phục vụ với tương ớt tỏi và cải xà lách.
YOKO - tinh hoa am thuc A Dong giua long Paris
Thực đơn ở YOKO bao gồm các món ăn được sáng tạo mang nét riêng độc đáo của nhà hàng.
YOKO - tinh hoa am thuc A Dong giua long Paris
Hương vị và phong cách của ẩm thực châu Á và châu Âu được kết hợp một cách hoàn hảo.
Nhà hàng cũng tự hào với một danh sách món tráng miệng của các cửa hàng bánh nổi tiếng ở Paris. Các món bánh tráng miệng truyền thống được sáng tạo lại từ Paris-Brest chuyển thành Kyoto-Brest. Ngoài ra YOKO cũng cung cấp các món ngon ngọt đặc trưng của châu Á như kẹo hạnh phúc ngọt, kẹo gừng, yuzu…
Sự tinh tế trong ẩm thực ở YOKO còn nằm ở việc lựa chọn nguyên liệu và hương vị độc đáo từ các nghệ nhân và nhà sản xuất châu Á. Tất cả nguyên liệu và hương vị sử dụng trong thực đơn của nhà hàng YOKO đều được làm từ thiên nhiên và có lợi cho sức khỏe.
YOKO - tinh hoa am thuc A Dong giua long Paris
Sự tinh tế trong ẩm thực ở YOKO còn nằm ở việc lựa chọn nguyên liệu và hương vị độc đáo.
Với ý tưởng để sử dụng để thay các món salad truyền thống, các đầu bếp đã dùng nước sốt chanh tỏi cay kết hợp với cá trắng và nướng lên hoặc theo phong cách sushi với hải sản. Có khoảng hai mươi loại nước sốt bao gồm giấm với ớt xanh, nước sốt ceviche và nước sốt vừng… được đóng trong những chai có kích cỡ 100ml, 200ml cho phép những du khách sành ăn có thể mang về nhà những hương vị đậm đà cho các món ăn Nhật Bản.
YOKO - tinh hoa am thuc A Dong giua long Paris
Có khoảng hai mươi loại nước sốt được đóng trong những chai cho phép những du khách sành ăn có thể mang về nhà những hương vị đậm đà cho các món ăn Nhật Bản.
Với những món nướng, các đầu bếp ở YOKO đã khéo léo thêm vào một chút wasabi nhằm mang lại hương vị đậm đà cho món ăn. Wasabi rong biển tương ớt là loại thường được các đầu bếp ở đây sử dụng nhiều hơn cả. Đối với những món salad, cá sống hay hải sản, họ sẽ kết hợp với sốt mayonnaise cay. Và tùy theo khẩu vị của thực khách có thể cho giấm vào để thêm hương vị.
Các loại sốt Saikyo Miso là loại sốt mang hương vị đặc trưng của YOKO đi cùng món ăn nổi tiếng cá tuyết đen. Loại sốt này giúp tăng cường hương vị của cá và các loại rau bằng vị ngọt, hương thơm tinh tế của nó. Được trình bày trong lọ thủy tinh đơn giản nhưng thanh lịch, các lọ gia vị là sự kết hợp hoàn hảo để giúp nâng cao hương vị của món ăn cho một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.
  • YOKO - tinh hoa am thuc A Dong giua long Paris
  • YOKO - tinh hoa am thuc A Dong giua long Paris
  • YOKO - tinh hoa am thuc A Dong giua long Paris
  • YOKO - tinh hoa am thuc A Dong giua long Paris
  • YOKO - tinh hoa am thuc A Dong giua long Paris
  • YOKO - tinh hoa am thuc A Dong giua long Paris
  • YOKO - tinh hoa am thuc A Dong giua long Paris
Long Hải

Một Thế Giới