Ngày Hội ẩm thực miệt vườn

Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 10:19, 21/05/2014

Nhằm sưu tầm, quảng bá ẩm thực đặc sắc vùng miền để vẽ nên bản đồ ẩm thực Việt, Ban tổ chức Chiếc Thìa Vàng lần 2 đã tổ chức ngày Hội ẩm thực khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại Cồn Khương, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Có khoảng 18 món đặc sản sông nước miền tây tề tựu về đây, như: bánh hỏi mặt võng Phong Điền, gỏi đu đủ ốc gạo, cá lóc đồng hấp mận Hòa An (Đồng Tháp)...

Đến tham gia ngày Hội, thực khách sẽ được thưởng thức miễn phí tất cả các món dân dã ngon, lành vừa kể.

Có khoảng 100 khách mời chính thức, gồm: Ban lãnh đạo TP.Cần Thơ, các: doanh nhân, tiểu thương, cán bộ công nhân viên, sinh viên... Ngoài ra còn có 25 đơn vị báo đài ở TP.HCM và địa phương tham gia ghi hình, đưa tin.

Không chỉ đơn thuần là một buổi nhóm chợ ẩm thực, thực khách còn có quyền bình chọn những món ưa thích nhất, với hình thức chấm điểm. Theo đó, 3 đơn vị đạt điểm cao nhất, sẽ đồng lãnh giải thưởng vinh dự, cùng 5 triệu đồng/giải. 
Ngay Hoi am thuc miet vuon

Nhằm tránh đụng hàng, con cháu nghệ nhân Mười Xiềm chuyển sang làm bánh ít trần.

Được biết, Ban tổ chức đã hỗ trợ từ 700.000 - 3.000.000 đồng/đơn vị, làm kinh phí mua sắm nguyên vật liệu. Và hỗ trợ cả chi phí vận chuyển.

Đầu bếp Võ Hoàng Nhân khách sạn An Đông Plaza, Q.5, TP.HCM tỏ vẻ thích thú với món bánh canh vịt xiêm của đồng nghiệp Hà Thủy Tiên, ở nhà hàng Song Sinh, tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. “Nhìn sơ qua là có thể thực hiện được món này. Nhưng hấp dẫn tới cỡ nào thì... hãy đợi đấy!”, anh Nhân hào hứng nói.

Ngay Hoi am thuc miet vuon
 Nhóm chả giò, chè sen... hối hả trang trí món.
Minh Cúc - Tấn Tới

Một Thế Giới