Ngày Hội ẩm thực miệt vườn
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 10:19, 21/05/2014
Có khoảng 18 món đặc sản sông nước miền tây tề tựu về đây, như: bánh hỏi mặt võng Phong Điền, gỏi đu đủ ốc gạo, cá lóc đồng hấp mận Hòa An (Đồng Tháp)...
Đến tham gia ngày Hội, thực khách sẽ được thưởng thức miễn phí tất cả các món dân dã ngon, lành vừa kể.
Có khoảng 100 khách mời chính thức, gồm: Ban lãnh đạo TP.Cần Thơ, các: doanh nhân, tiểu thương, cán bộ công nhân viên, sinh viên... Ngoài ra còn có 25 đơn vị báo đài ở TP.HCM và địa phương tham gia ghi hình, đưa tin.
Nhằm tránh đụng hàng, con cháu nghệ nhân Mười Xiềm chuyển sang làm bánh ít trần. |
Được biết, Ban tổ chức đã hỗ trợ từ 700.000 - 3.000.000 đồng/đơn vị, làm kinh phí mua sắm nguyên vật liệu. Và hỗ trợ cả chi phí vận chuyển.
Đầu bếp Võ Hoàng Nhân khách sạn An Đông Plaza, Q.5, TP.HCM tỏ vẻ thích thú với món bánh canh vịt xiêm của đồng nghiệp Hà Thủy Tiên, ở nhà hàng Song Sinh, tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. “Nhìn sơ qua là có thể thực hiện được món này. Nhưng hấp dẫn tới cỡ nào thì... hãy đợi đấy!”, anh Nhân hào hứng nói.
Nhóm chả giò, chè sen... hối hả trang trí món. |