Việt Nam- Singapore bắt tay xây nhà máy dầu ăn

Tài chính và đầu tư - Ngày đăng : 09:00, 11/07/2015

Nhà máy chế biến dầu thực vật có công suất 1.500 tấn mỗi ngày tại Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã bắt đầu được khởi công xây dựng. Việt Nam- Singapore đã bắt tay xây nhà máy dầu ăn này.  

Sáng ngày 10.7, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với chủ đầu tư đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất dầu ăn và các sản phẩm chiết xuất từ dầu tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Việt Nam - Singapore đã bắt tay xây nhà máy dầu ăn này.

Cụ thể, nhà đầu tư Singapore sẽ bỏ 70% vốn xây dựng nhà máy có công suất 1.500 tấn dầu thực vật mỗi ngày tại Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa). Còn đối tác phía Việt Nam là Vocarimex sẽ đầu tư 30% còn lại.

Nhà máy sản xuất dầu ăn và các sản phẩm chiết xuất từ dầu có công suất tinh chế là 1.500 tấn/ ngày với tổng mức đầu tư 71, 5 triệu USD.

Dự án liên doanh giữa Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam và Tập đoàn Musim Mas (Singapore) sẽ chuyên sản xuất các loại dầu ăn như: dầu cọ, dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu cá và các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn bao gồm: chất béo chuyên dụng, các phụ phẩm để bán và phân phối tại Việt Nam.

Nhà máy được xây dựng trên khu đất có diện tích 5,5 ha. Sau giai đoạn I, hoàn thành vào tháng 12.2016, nhà máy có thể đạt công suất 600 tấn, với các sản phẩm dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu cọ, dầu cá... phục vụ thị trường Việt Nam và quốc tế.

Theo khảo sát của Bộ Công Thương, bình quân dầu ăn tiêu thụ tính theo đầu người ở Việt Nam hiện ở mức 9,2kg một năm. Con số này có thể tăng lên 16,2 kg vào năm 2020. Do đó, Việt Nam được coi là thị trường tiềm năng của các nhà đầu tư trên lĩnh vực sản xuất, chế biến dầu ăn.

Hoàng Long


Một Thế Giới