Hàng chục công nhân tại một công ty dệt may ngất xỉu
Theo dòng thời sự - Ngày đăng : 15:26, 13/05/2016
Thông tin trên được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM ( Sở Y tế TP.HCM) cho biết sáng nay (13.5).
Theo ông Huỳnh Lê Thái Hòa – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP, trong bữa cơm trưa 12.5, các công nhân nói trênđược Công ty TNHH Worldon cho ănmón gà chiên nước mắm, thịt kho, rau xào. Sau bữa cơm, vàokhoảng 14 giờ cùng ngày, một số công nhân bắt đầu đau bụng, chóng mặt, nôn ói, ngất xỉu và tiếp đến là hàng loạt công nhân khác cũng rơi vào tình trạngtương tự. Các công nhân được chuyển đến cơ sở y tế ở địa bàn huyệnCủ Chi cấp cứu.
"Đến sáng nay (13.5), tình trạng sứckhỏe của các công nhân đã tạm ổn, đượccho xuất viện. Riêng 3 công nhân đang mang thai, sức khỏe vẫn còn yếu thìđược chuyển đến Bệnh viện huyện Củ Chi để tiếp tục điều trị”, ông Hòa cho biết.
Cũng theo ông Hòa, nhận được thông tin trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩmTP.HCM đã cử người xuống hiện trường phối hợp với Phòng Y tế địa phương nắm vụ việc. Công ty này có khoảng 6.000 công nhân đang làm việc và tự tổ chức nấu ăn cho công nhân.
“Qua kiểm tra chúng tôi không thấy có yếu tố nàotác động từ môi trường cũng như các yếu tố khác ngoài thực phẩm. Do đó, nhiều khả năng các công nhân bị ói và ngất xỉu trên là do ngộ độc thực phẩm. Hiện chúng tôi đã lấy mẫu bệnh phẩm đi kiểm tra và đang chờ kết quả”, ông Hòa cho hay.
Hồ Quang