Kinh nghiệm 2 tháng giảm 10kg bằng cháo yến mạch
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 04:36, 06/06/2016
Là loại ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng, bổ sung yến mạch vào khẩu phần ăn hằng ngày của bạn sẽ giúp cung cấp một lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết nuôi dưỡng cơ thể. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp một lượng protein, sắt, chất chống oxy hóa cao có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tim mạch và máu. Không chỉ vậy, nó còn có thể làm hạ thấp cholesterol trong máu, làm giảm nguy cơ bệnh tim và ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư.
Để nấu cháo yến mạch giảm cân, hàng ngày mình nấu như sau:
- Lấy khoảng 2 nắm tay đầy cháo yến mạch + 4 bát nước sôi đun sôi lại 5 phút.
- Sau đó tắt bếp để nguội khoảng nửa tiếng cho cháo nở và múc ra 3 cái hộp trữ thức ăn.
- Bạn cho vào tủ lạnh, mỗi bữa dùng đem ra hâm nóng lại là ăn khá thơm ngon.
- Khi nấu cháo, bạn tuyệt đối không thêm bơ, thêm muối hay đường gì nhé.
Cách ăn:
- Sáng: 1 tô cháo yến mạch và sữa tươi ít béo không đường. Hoặc ăn yến mạch, 1 trứng gà luộc
- Trưa: 1 tô cháo yến mạch và 1 trứng gà luộc, rau luộc không chấm gia vị
- Bữa phụ chiều: ăn trái cây (bưởi, táo, lê)
- Tối (ăn trước 8h tối): 1 tô cháo yến mạch
Lưu ý:
- Bạn có thể cho thêm trái cây như bưởi, lê, táo và có thể ăn nhiều rau luộc không chấm gia vị.
- Tuyệt đối kiêng gia vị trong các ngày ăn cháo yến mạch.
- Bên cạnh đó, nên hoạt động càng nhiều càng tốt để cho ra mồ hôi.
- Nên ăn cháo giảm cân bằng yến mạch 3-4 lần/ngày.