Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, Hội An của Khánh Vân PR

Du lịch - Ngày đăng : 11:31, 13/06/2016

Nguyễn Phạm Khánh Vân ((nickname Khanh Van PR) là một phụ nữ hiện đại và ưa dịch chuyển. Công việc của một giám đốc truyền thông cho một tập đoàn lớn của VN luôn bận rộn nhưng tranh thủ vào những ngày nghỉ, cô đưa gia đình du lịch và thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm “ăn, chơi” trên facebook cá nhân của mình. Mới đây, Khánh Vân đã chia sẻ những trải nghiệm du lịch ở Hội An - Đà Nẵng theo cách riêng của mình.

* Đà Nẵng:

Resort, khách sạn: Tùy theo ngân sách mà bạn có thể chọn khách sạn, resort nghỉ dưỡng ven biển như Hyatt Regency Danang Resort and Spa với phong cách hiện đại; cao cấp hơn có thể ở Naman Retreat resort vì phong cảnh rất tuyệt . Nếu ai thích trung tâm sôi động, có thể đi bộ ăn uống, băng qua đường để tắm biển hoặc tham gia các hoạt động trên biển như nhảy dù, đi cano thì A La Carte là một lựa chọn tốt.
Ẩm thực: Mình thích quán hải sản Bé Mặn B, phục vụ nhiệt tình, bếp nấu ngon, hải sản nhiều lựa chọn. Nhóm mình 3 người ăn 1kg chíp chíp hấp xả ớt, 1kg sò huyết cháy tỏi, nửa kg tôm tít rang muối, nửa kg mực ống hấp, uống mấy chai bia hết 760.000đ.
Ngoài ra, có 1 quán Hai Cử trên đường Yên Bái có món cá diếc nấu rau răm lá lốt ớt xanh, cá đầy trứng rất ngon, tuy nhiên, phục vụ hơi châm và nóng.

Món cá diếc quán Hai Cử

Lần trước mình ăn thịt thỏ 3 món trên bán đảo Sơn Trà rất ngon, lần này không ăn nhưng ai có thời gian nên đi. Hỏi đường ra đảo Sơn Trà, chạy lên núi một đoạn là quá trời quán thỏ luôn, kêu mới làm nên thịt tươi ngọt. Bê thui Đà Nẵng cũng ngon lắm, da thì giòn thịt mềm ngọt thơm tho, nên ăn. Bún bò mình không thích vì với cá nhân mình bún bò không đâu ngon bằng Huế.


Bánh xèo bà Dưỡng thiệt tình hơi dầu và dơ nên mình không thích lắm! Đà Nẵng có rất nhiều mì Quảng ngon, có quán mì quảng Ếch mới mở quảng cáo sân bay dữ dội nhưng ở đây chỉ được cái đa dạng từ gà, heo, tôm, cá lóc, ếch, lại có phòng máy lạnh chứ sợi mì không dai như mấy quán mì hẻm nhỏ.
Ai mua chả bò có thể ra quán cháo chả Lộc, chả bò ở đây rất ngon 300.000đ/kg.

* Hội An: Cuộc sống ở Hội An thật tuyệt
Khách sạn: Ở Hội An, nếu thích gần phố cổ, bạn có thể đi bộ vô thì có thể ở Hội An Historic Resort, nhờ mới sửa nên phòng rất khá, chuẩn 4 sao.
Các khách sạn khác trên đường Cửa Đại đều có dịch vụ tốt như M Gallery, Mercure... nhưng cách phố cổ chừng 5 phút đi taxi.
Các resort ven biển như Golden Sand, Victoria, Palm Garden nằm ở khu Cửa Đại, mất khoảng 100.000đ tiền taxi vào phố cổ.
"Mình đã ở 1 đêm ở chỗ này, rất tuyệt, do hai vợ chồng người Bỉ và Việt Nam vận hành là Heron House. Đây là một căn biệt thự trắng nằm giữa cánh đồng cũng khá gần phố cổ, có thể lấy xe đạp dạo chơi trên đường làng. Heron House chỉ có 3 phòng, mỗi phòng rộng khoảng 70m2, có hồ bơi nhỏ. Nơi đây được trang trí phong cách nhà rường hiện đại, lát gạch bông và đá trắng nên rất xinh đẹp và có gout. Buổi chiều có thể ra hồ bơi nửa nằm nửa ngồi trên chiếc nửa giường nửa ghế ngắm nhìn cánh đồng xa xa có mấy con trâu ung dung gặm cỏ. Chỗ này có bếp, đầy đủ tiện nghi, tuyệt nhất là 3 gia đình cùng đi, chiếm hết căn nhà, bọn trẻ chạy chơi, người lớn nhâm nhi cafe hoặc sinh tố trái cây xay với yaourt phục vụ miễn phí. Nói thật, đến đây rồi mình không muốn về, muốn vứt bỏ tất cả để ở lại Hội An".

Khánh Vân trong căn phòng của Heron House


Ẩm thực: Hội An nhiều chỗ ăn ngon mà các trang mạng đã nói đầy, mình không muốn nói thêm. Thiệt tình theo cá nhân mình thì cao lầu và bánh hoa hồng trắng không ngon như mong đợi, tạm được. Bánh mì “thần thánh” cũng bình thường. Chỉ có cơm gà là ngon dù cơm gà bà Buội hơi khô nhưng gà ngon.
Trong phố cổ có nhiều chỗ ăn thịt nướng kèm với bánh ướt khá ngon. Ở Hội An ngon nhất là xà lách rau thơm, rau lúc nào cũng ngon, từ hàng bún cá cho tới bánh xèo thịt nướng lề đường.
Nếu đi dọc bờ sông, có thể ghé quán Moon River 113 Bạch Đằng, quán này có món cá nướng ngon, món lẩu tôm ngon, cơm chiên bò bằm trẻ con ăn được. Ở số 685 Hai Bà Trưng có Đại lý xưởng cafe Roastery bán cafe rất ngon, kem thì tuyệt vời luôn, đủ vị kem do bếp trưởng người Ý của 1 khách sạn danh tiếng ở Đà Nẵng chế biến.

Hội An Roastery


"Mình thích nhất là buổi chiều ra biển An Bàng. Nơi đây đông như kiến cỏ nhưng nên đến biển, rẽ trái đi dọc ra là nhiều quán ngon, yên tĩnh vì người dân đi tắm nhiều chứ không đi ăn. Bảo đảm khách du lịch đến đây là thích ngay vì quán làm những cái chòi bên biển rất đẹp và thoải mái. Mọi người chỉ mình ra Soul Kitchen nhưng hết bàn ngoài trời. Soul Kitchen buổi tối có biểu diễn, mưa thì nghỉ. Mình ngồi quán Mr. Ca kế bên có chòi có mái che nên ngồi ven biển mưa gió ào ào ăn mực lá nướng muối ớt ngon quên đời. Ở đây hải sản không rẻ nhưng nấu vừa ý, 7 người ăn no hết 2 triệu đồng, cả bia: ghẹ 450.000đ/kg (biển Cửa Đại không thấy ghẹ xanh, toàn ghẹ đỏ và ghẹ 3 mắt), mực lá 500.000đ/kg, hàu nghêu 120.000đ/kg, cháo cá cu ngon tuyệt “nhất trên đờ”i! Mỗi tội nhân viên không “đon đả” chứ chỗ ngồi là 10/10 luôn!

Mr. Ca An Bàng
Phong Anh (Ảnh, TL: FBNV)

Thyhang