Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan được các cơ quan chức năng xác định quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật; sử dụng hình ảnh bác sĩ, ý kiến bệnh nhân mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh... không phù hợp với giấy xác nhận nội dung.
Thông tin Y học

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan sai sự thật

Hồ Quang 01/04/2024 15:10

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan được các cơ quan chức năng xác định quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật; sử dụng hình ảnh bác sĩ, ý kiến bệnh nhân mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh... không phù hợp với giấy xác nhận nội dung.

Ngày 1.4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã khuyến cáo người tiêu dùng không nên căn cứ vào nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan trên mạng xã hội để mua và sử dụng sản phẩm này, vì có nguy cơ hưởng xấu đến sức khỏe và kinh tế.

phat-hien-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-thap-vi-xoan-quang-cao-sai-su-that-hinh-anh.png
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan được phát hiện quảng cáo sai sự thật - Ảnh: PV

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua, nhiều địa chỉ trên mạng xã hội đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm, nội dung quảng cáo sản phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh bác sĩ, ý kiến bệnh nhân mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh, quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp...

Sự xác minh cho thấy thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan do Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Linh Chi Korea (43 Mễ Trì, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) công bố và Công ty TNHH Molina (số 6 lô A, ngõ 172 Vũ Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo.

Cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với 2 công ty nói trên. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, cả hai đơn vị trên khẳng định không thực hiện, và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan tại các địa chỉ nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của cục và cổng công khai y tế.

Bài liên quan
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi quảng cáo láo, lừa dối người tiêu dùng
Trong thời gian qua sản phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi của Công ty cổ phần Butabad đã liên tục đăng những quảng cáo về sản phẩm này trên nhiều trang mạng với nội dung sai sự thật, không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tập trung thu hút các dự án FDI có quy mô lớn, công nghệ cao
9 giờ trước Tài chính và đầu tư
Thủ tướng yêu cầu tập trung xúc tiến, thu hút các dự án FDI có quy mô lớn, công nghệ cao, nhất là đối với phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử, bán dẫn, hydrogen...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan sai sự thật