Căn cứ không quân có lính Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng tên lửa

Hà Ngọc Bách | 13/01/2020, 08:52

Ít nhất 6 tên lửa đã tấn công vào một căn cứ không quân ở phía bắc Baghdad vào ngày 12.1, nơi có các binh sĩ Mỹ đang đóng quân.

Cuộc tấn công này khiến ít nhất 4 binh sĩ Iraq bị thương, nhưng không có thông tin về thương vong của các binh sĩ Mỹ.

Theo các quan chức Iraq, ít nhất 6 tên lửa đã bắn vào căn cứ không quân Al Balad, nơi có các cố vấn quân sự Mỹ và các chuyên gia bảo trì máy bay F-16 của Mỹ đang đóng quân. Một số tên lửa rơi thẳng vào một nhà hàng bên trong căn cứ này, nguồn tin của Al-Jazeera cho biết thêm.

Vụ tấn công diễn ra chỉ vài ngày sau khi Iran bắn tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ ở Iraq, nơi quân đội Mỹ đóng quân, nhưng không có thương vong.

Một nguồn tin quân sự nói với hãng tin AFP rằng phần lớn các phi công Mỹ đóng quân tại căn cứ không quân Al Balad, cách Baghdad 80km về phía bắc đã rời khỏi căn cứ này, trước khi nó bị tấn công.

Một số tên lửa rơi xuống đường băng của căn cứ không quân trong khi một tên lửa khác đâm vào cổng, Đại tá Mohammed Khalil, một sĩ quan cảnh sát ở tỉnh Saladin cho biết.

"Ba binh sĩ Iraq, những người canh gác ở cổng căn cứ không quân, đã bị thương do pháo kích", ông Khalil nói.

Associated Press dẫn lời một quan chức quốc phòng giấu tên cho biết: "Có các chuyên gia, huấn luyện viên và cố vấn Mỹ tại căn cứ".

Hiện chưa có bất cứ bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công, vốn xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran tăng cao cực độ trong hai tuần qua.

Thiên Hà (theo Al-Jazeera)
Bài liên quan
Nhà Trắng coi COVID-19 như "cúm mùa", đảng Dân chủ phản pháo
Chánh văn phòng Nhà Trắng cho biết chính quyền Trump không có ý định "kiểm soát đại dịch" vì nó là mầm bệnh truyền nhiễm “giống như cúm mùa”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Căn cứ không quân có lính Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng tên lửa