Cảnh sát Hồng Kông xác nhận một người biểu tình bị trúng đạn

Hoàng Vũ | 02/10/2019, 06:57

Cảnh sát đặc khu hành chính Hồng Kông hôm 1.10 đã xác nhận một người biểu tình đã bị bắn trúng vai khi người này cố tình tấn công một sĩ quan cảnh sát.

Trong một đoạn video được đăng trên mạng xã hội Facebook của lực lượng cảnh sát Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông, nữ phát ngôn của lực lượng này cho biết: “Vào khoảng 4 giờ chiều 1.10, một nhóm đôngngười biểu tình đã tấn công các sĩ quan cảnh sát gần đường Tai Ho. Họ vẫn tiếp tục tấn công dù các sĩ quan đã cảnh báo họ dừng lại. Khi một sĩ quan cảm thấy sinh mạngcủa mình đang bị đe dọa nghiêm trọng, anh ấy buộc phải bắn vào kẻ tấn công để cứu mạng sống của mình và đồng nghiệp của anh ấy…Viên đạn trúng vào một thanhniên 18 tuổi, gần vai trái. Hiện anh ta đãđược đưa đến Bệnh viện Princess Margaret”.

“Lực lượng cảnh sát thực sự không muốn chứng kiến ai bị thương, vì vậy chúng tôi cảm thấy rất buồn về điều này. Chúng tôi cảnh báo những kẻ bạo loạn hãy ngừng vi phạm pháp luật ngay lập tức, vì chúng tôi sẽ thực thi nghiêm chỉnh luật pháp”, nữ phát ngôn nói thêm.

Nhóm liên minh Bảo vệ Hồng Kông, một tổ chứcthân chính phủ, cho biết vụ việc trên là đáng tiếc nhưng bày tỏ sự ủng hộ hành độngcủa viên sĩquan cảnh sát.

“Viên sĩ quan cảnh sátđã phải làm như vậy trước cuộc tấn công bạo lực khiến anh ấy và đồng nghiệp của mình gặp nguy hiểm… Học sinh, sinh viên Hồng Kông đã bị lừa dối và bị kích động bạo lực chống lại cảnh sát. Những người biểu tình quá khích nên chịu trách nhiệm cho việc này”, một phát ngôn viên nhóm nói.

Vụ việc đáng tiếc trên xảy ra khi hàng ngàn người biểu tình, đeo mặt nạ, xuống đường trên khắp Hồng Kông trong ngày kỷ niệm quốc khánh Trung Quốc. Sự việc nàycũng có thể dẫn đến gia tăng căng thẳng hơnnữa giữa những người biểu tình chống chính quyền và lực lượng cảnh sát tại đặc khu hành chính của Trung Quốc, nơi chìm trong bất ổn trong hơn 4 tháng qua bởi một dự luật dẫn độ gâytranh cãi.

Hoàng Vũ (theo SCMP, Reuters)
Bài liên quan
Khác ông Trump, Trung Quốc không dám tách rời kinh tế hoàn toàn với Mỹ
Trung Quốc cho biết việc tách rời kinh tế hoàn toàn với Mỹ là "không thực tế" vì bản chất tương ứng trong cấu trúc kinh tế của họ, mặc dù Bắc Kinh hiện ít dựa vào ngoại thương để tăng trưởng. Tuyên bố được đưa ra khi Tổng thống Trump thúc đẩy các công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Siêu bão Goni mạnh hơn Molave chuẩn bị vượt Philippines vào Biển Đông
9 phút trước Tin tức - sự kiện
Cơn bão Goni, với sức gió 250 km/h (tốc độ tối thiểu để được liệt vào bão cấp độ 5 theo thang thế giới), sẽ đổ bộ vào Philippines ngày mai.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát Hồng Kông xác nhận một người biểu tình bị trúng đạn