‘Cờ đỏ hủy diệt’ xuất hiện tại nhà thờ Hồi giáo Iran

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 05/01/2020, 14:26

Đài truyền hình Fars News vừa phát sóng hình ảnh một lá cờ đỏ bay trên mái vòm nhà thờ linh thiêng Jamkaran.

Cờ được đưa vào nhà thờ cùng di ảnh tướng Qasem Soleimani trước khi được kéo lên mái vòm.

Theo truyền thống Shia thì cờ đỏ tượng trưng cho sự đổ máu bất công và kêu gọi trả thù cho người bị giết. Năm 680 sau Công nguyên khi cháu trai của Đấng tiên tri Muhammad là Imam Husayn ibd Ali với hàng chục tín đồ bị chém đầu trong trận chiến Karbala, người Hồi giáo Shia lúc đó sử dụng lá cờ bày tỏ ý muốn báo thù.

Đây là lần đầu tiên cờ đỏ xuất hiện tại nhà thờ Jamkaran - dấu hiệu cho thấy căng thẳng Mỹ - Iran sẽ còn leo thang hơn nữa.

Cờ đỏ cùng di ảnh tướng Soleimani - Ảnh: Kai khor

Mỹ sát hại tướng Soleimani bằng cuộc không kích sân bay Baghdad (Iraq). Chính quyền Tehran tuyên bố đáp trả mạnh mẽ các bên liên quan.

Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Michael Morell hôm 3.1 cảnh báo thường dân nước này tại Trung Đông mà đặc biệt là tại Iraq đang gặp nguy hiểm. Ngoài ra, sắp tới cũng có khả năng xảy ra nhiều vụ ám sát quan chức Mỹ ở khắp nơi trên thế giới, thậm chí ngay trong lãnh thổ nước Mỹ.

Cẩm Bình (theo Sputnik News)
Bài liên quan
Iran nói Mỹ mắc 'sai lầm chiến lược' khi Tổng thống Trump dọa đáp trả gấp 1.000 lần
Tehran nói Mỹ có thể mắc phải "sai lầm chiến lược" sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa trả đũa Iran gấp 1.000 lần nếu Đại sứ Mỹ tại Nam Phi bị tấn công hay ám sát.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trong mùa lũ, lạnh người nhìn ảnh Ngã 3 Đông Dương từ vệ tinh
9 giờ trước Góc bình luận
Trong tấm ảnh chụp Ngã 3 Đông Dương, thảm rừng hai nước bạn vẫn xanh tươi còn bên nước mình thì không được... xanh cho lắm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘Cờ đỏ hủy diệt’ xuất hiện tại nhà thờ Hồi giáo Iran