Cựu Phó Thủ tướng Úc: 'Sẽ yêu con của người tình, dù cha đứa trẻ là ai'

Trần Trí | 04/03/2018, 19:14

Bất kể đứa trẻ mà người tình Vikki Campion sẽ sinh vào tháng 4 tới là con của ai, cựu Phó Thủ tướng Úc Barnaby Joyce tuyên bố ông sẽ yêu thương và nuôi dạy như con đẻ của ông.

Ngày 23.2, ông Joyce đã phải từ chức Phó Thủ tướng Úc, nhiều tuần sau khi vụ ngoại tình của ông bị lộ và ông đã phải thừa nhận công khai vụ ngoại tình và sắp có con với bà Campion, 33 tuổi.

Ngày 4.3, ông Joyce ra tuyên bố rằng giới truyền thông vẫn cứ theo đuổi mối quan hệ của ông, dù ông đã từ chức. Ông bảo vệ việc ông quyết định công khai bày tỏ sự nghi ngờ ai là cha đứa trẻ. Ông Joyce nói: “Giới săn tin giật gân chờ trước cửa nhà tôi và ở sân bay hôm 2.3. Vì thế, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài nói rõ câu chuyện".

Khi trả lời phỏng vấn của hãng truyền thông Fairfax Media hôm 4.3, ông nói lai lịch của người cha thật là “một vùng xám”, nhưng điều đó không có sự khác biệt nào, vì ông sẽ nuôi dạy đứa trẻ như con đẻ của ông. Ông Joyce cũng phàn nàn giới báo chí “quá đáng” khi đối xử với bà Campion, vi phạm quyền riêng tư của bà.

Ngày 3.3, Fairfax dẫn lời ông Joyce bác bỏ tin đồn ông không phải là cha đứa trẻ: “Đó là con tôi. Và tôi có thể nói thậm chí dù không phải con tôi, tôi không quan tâm, tôi sẽ vẫn yêu đứa bé đó”.

Theo Guardian, ông Joyce mượn cuộc trả lời phỏng vấn của Fairfaxđể chỉ trích giới truyền thông, khẳng định đứa trẻ là con ông, và cáo buộc báo Daily Telegraph không hỏi ý kiến ông, đăng báo kể vụ ngoại tình và ảnh bà Campion mang bầu.

Tác giả bài báo trả lời bằng cách cung cấp một thư điện tử, mang nội dung người phát ngôn của ông Joyce được hỏi “có phải ông Joyce là cha đứa bé và khi nào đứa bé ra đời”.

Ngày 4.3, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull nói ông không có gì để bình luận về chuyện riêng của ông Joyce và bà Campion. Ông cũng nói ông Joyce không vi phạm quyđịnh đạo đức công chức chính phủ, vì khi bà Campion là nhân viên của ông Joyce, bà không là người tình. Bà thôi làm thư ký báo chí văn phòng của ông Joyce hồi tháng 4.

Sau vụ ngoại tình của ông Joyce bị vỡ lỡ, Thủ tướng Turnbull thay đổi quyđịnh đạo đức công chức, cấm quan hệ xác thịt giữa công chức với nhân viên của họ.

Người thay ông Joyce làm Phó Thủ tướng Úc là ông Michael McCormack, người cũng thay ông Joyce làm thủ lĩnh đảng Quốc gia, một đảng trong liên minh trung hữu cầm quyền gồm đảng Tự do của Thủ tướng Turnbull.

Bích Ngọc (theo Guardian)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch Samsung tự đốt số thiết bị 50 triệu USD, chấm dứt vị thế của Nokia, đánh bại Apple
8 giờ trước Khoa học - công nghệ
Những điều ít biết về Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Kun-hee, người vừa qua đời ở tuổi 78 hôm nay sau khi nhập viện vì cơn đau tim bắt đầu vào năm 2014.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu Phó Thủ tướng Úc: 'Sẽ yêu con của người tình, dù cha đứa trẻ là ai'