Đã có ca tử vong vì bệnh dịch ở Vũ Hán

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 11/01/2020, 17:34

Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán ngày 11.1 thông báo trong số 41 người bị nhiễm bệnh viêm phổi lạ gần đây có 1 trường hợp đã tử vong, 7 trường hợp nguy kịch, 2 trường hợp xuất viện.

Ca tử vong đầu tiên là một người đàn ông 61 tuổi thường xuyên đến khu chợ liên quan đến căn bệnh này. Bệnh nhân xấu số qua đời đêm 9.1 do sưng phổi nặng, ngoài ra ông còn có khối u bụng và bệnh gan mạn tính.

Trước đó đội ngũ chuyên gia y tế Trung Quốc xác định nguyên nhân của đợt viêm phổi lạ là một chủng vi rút mới cùng họ với vi rút hội chứng hô hấp cấp (SARS). Hầu hết bệnh nhân đều làm việc ở một khu chợ bán hải sản cùng nhiều loại động vật khác nên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng nhiều khả năng bệnh lây từ động vật sang người.

Hiện chưa thể biết viêm phổi có lây từ người sang người hay không, Ủy ban Y tế Vũ Hán từ ngày 3.1 đến nay không ghi nhận ca bệnh mới nào.

Bệnh viêm phổi bí ẩn bùng phát ở Vũ Hán từ tháng 12 khiến nhiều quốc gia châu Á ngay lập tức siết chặt công tác kiểm tra tình trạng sức khỏe hành khách nhập cảnh. Họ lo ngại đại dịch SARS hoặc cúm gia cầm quay trở lại.

Cẩm Bình (theo SCMP)
Bài liên quan
Khác ông Trump, Trung Quốc không dám tách rời kinh tế hoàn toàn với Mỹ
Trung Quốc cho biết việc tách rời kinh tế hoàn toàn với Mỹ là "không thực tế" vì bản chất tương ứng trong cấu trúc kinh tế của họ, mặc dù Bắc Kinh hiện ít dựa vào ngoại thương để tăng trưởng. Tuyên bố được đưa ra khi Tổng thống Trump thúc đẩy các công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lần đầu Việt Nam hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão nghiêm trọng, gây thiệt hại tới 2.700 tỉ
9 giờ trước Theo dòng thời sự
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão ở mức độ nghiêm trọng như vậy với hàng trăm người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế tới 2.700 tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đã có ca tử vong vì bệnh dịch ở Vũ Hán