Doanh nghiệp Ấn Độ cạnh tranh để dự hội nghị có ái nữ của Tổng thống Mỹ

Cẩm Bình | 15/11/2017, 18:07

Giới chức Ấn Độ cho biết có đến hàng ngàn doanh nghiệp Ấn Độ giành 400 suất tham gia Hội nghị thượng đỉnh Doanh nghiệp toàn cầu (GES) có sự góp mặt của cô Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

GES dự kiến sẽ diễn ra tại thành phố Hyderabad của Ấn Độ từ ngày 28 đến 30.11. Ban tổ chức dành 400 suất tham gia cho doanh nghiệp Ấn Độ, 800 suất cho doanh nghiệp Mỹ và các nước khác.

Đặc biệt, trên trang Twitter của mình, Tổng thống Mỹ Trump cho biết cô Ivanka Trump, con gái của ông, sẽ là người dẫn đầu phái đoàn Mỹ tham gia hội nghị này nhằm mục đích ủng hộ phụ nữ tham gia vào thương mại toàn cầu.

Ông Jayesh Ranjan, quan chức thành phố Hyderabad hỗ trợ tổ chức hội nghị, cho hay: “Hội nghị đã nhận được rất nhiều hưởng ứng, nhiều hơn 400 suất tham gia. Ấn Độ đã trở thành một điểm đến khởi nghiệp rất quan trọng”.

Nói đến cô Ivanka, ông Ranjan cho biết: “Khi nghe cô ấy (Ivanka) phát biểu với tư cách người dẫn đầu phái đoàn Mỹ, chúng tôi sẽ biết được quan điểm chính thức của chính phủ Mỹ về doanh nghiệp, về khởi nghiệp”.

Trang Times of India trước đó đã đưa tin có đến khoảng 44.000 doanh nghiệp Ấn Độ tranh nhau 400 suất tham dự GES. Ông Ranjan không thể xác thực được con số này.

Thủ tướng Ấn Độ Modi hoan nghênh cô Ivanka Trump tham gia GES 2017 - Ảnh: Twitter

GES là sáng kiến của cựu Tổng thống Barack Obama. Hội nghị đã từng được tổ chức ở các thành phố Washington (Mỹ), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Marrakech (Morocco), Nairobi (Kenya), Kuala Lumpur (Malaysia) và Thung lũng Silicon của Mỹ.

Lần tổ chức tại Ấn Độ sắp tới là lần đầu tiên GES diễn ra dưới nhiệm kì Tổng thổng Trump. Chủ đề của hội nghị năm nay là “Ưu tiên phụ nữ. Thịnh vượng cho mọi người”.

Trong chuyến thăm Ấn Độ vào tháng 10, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết GES lần này sẽ là minh chứngcho cam kết “thúc đẩy đổi mới, mở rộng cơ hội việc làm, và tìm ra những cách mới thúc đẩy kinh tế hai nước phát triển” giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Thủ tướng Modi trước đó cho biết ông rất mong chờ được đón tiếp đoàn Mỹ đến tham dự GES Hyderabad. Theo ông: “Hội nghị sẽ là dấu hiệu đánh dấu sự đổi mới và hợp tác giữa Mỹ và Ấn Độ”.

Cẩm Bình (theo Reuters)
Bài liên quan
Chiều 27.10, có 2 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam nhập cảnh mắc COVID-19
Chiều 27.10 ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay, trong đó 2 chuyên gia Ấn Độ. Việt Nam hiện có 1.172 bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Mỹ nhận định bão Molave nguy hiểm hơn sau khi tàn phá Philippines
10 giờ trước Quốc tế
Bão Molave đổ bộ vào Philippines chỉ với sức gió 128 km/giờ trong khi hiện tại sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đã đạt 135-165km/giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Doanh nghiệp Ấn Độ cạnh tranh để dự hội nghị có ái nữ của Tổng thống Mỹ