Nhật Bản tăng cường an ninh bảo vệ lễ chuyển giao ngôi vua

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 29/04/2019, 14:12

Hàng nghìn nhân viên cảnh sát sẽ tham gia nhiệm vụ giữ gìn an ninh trong thời gian tới, khi diễn ra các nghi thức chuyển giao từ thời Heisei (Bình Thành) sang thời đại Reiwa (Lệnh Hòa).

Nhật hoàng Akihito chuẩn bị làm lễ thoái vị vào ngày 30.4, và một ngày sau Thái tử Naruhito làmlễ kế vị. Cả hai buổi lễ đều diễn ra tại cung điện hoàng gia ở thủ đô.

Sở cảnh sát Tokyo lên kế hoạch bảo vệ quanh cung điện bằng cách triển khai tất cả biện pháp đảm bảo an ninh tối đa. Họ dự định sử dụng xe cảnh sát ngăn chặn nguy cơ đâm xe khủng bố, đồng thời dùng thiết bị vô tuyến phá sóng điều khiển máy bay không người lái.

Cung điện hoàng gia Nhật Bản là trọng điểm phải bảo vệ - Ảnh: Japan Travel

Hộp đêm cùng một số địa điểm vui chơi trong Shibuya - khu phố sầm uất thu hút giới trẻ Nhật Bản lẫn du khách nước ngoài trong các sự kiện lớn - tổ chức nhiều hoạt động trong ngày 1.5 để người dân ăn mừng thời đại Reiwa. Lực lượng chống bạo động sắp được triển khai đến đây.

Ngày 4.5, tân Nhật hoàng sẽ có màn xuất hiện đầu tiên trước công chúng, chào hỏi người dân tập trung ngoài cung điện. Sẽ có rất nhiều người đổ về, vì vậy mà đoạn đường Uchibori-dori chạy giữa cổng Ote-mon của cung điện với giao lộ Iwaidabashi (dài khoảng 1km) sắp bị phong tỏa trong 11 tiếng đồng hồ. Một số con phố cũng không thể lưu thông với thời gian phong tỏa ngắn hơn.

Khi Nhật hoàng Akihito đăng quangnăm 1990, những đối tượng cực đoan phản đối hoàng gia đã thực hiện 143 vụ tấn công trên cả nước. Do đó Sở cảnh sát Tokyo cần cảnh giác cao động đối với hoạt động gây rối cộng thêm nguy cơ tổ chức khủng bố quốc tế đánh bom.

Cẩm Bình (theo Straits Times)
Bài liên quan
Sóc Trăng: Xử phạt 10 triệu đồng, tịch thu điện thoại vì tung tin sai về COVID-19
Lên Facebook chia sẻ bài viết có nội dung “Sóc Trăng đã có 2 người nhiễm virus corona…”, Trịnh Minh Toán bị Công an H.Kế Sách (Sóc Trăng) xử phạt 10 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'
35 phút trước Tin tức - sự kiện
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhật Bản tăng cường an ninh bảo vệ lễ chuyển giao ngôi vua