Đối tượng gửi 38 bưu phẩm đáng ngờ đến hàng loạt đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước ngoài tại Úc đã bị bắt giữ.

Nhiều cơ quan ngoại giao nhận bưu phẩm đáng ngờ, Úc bắt giữ một nghi phạm

Nguyễn Cẩm Bình- 0901321282- 060113793980 | 10/01/2019, 11:11

Đối tượng gửi 38 bưu phẩm đáng ngờ đến hàng loạt đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước ngoài tại Úc đã bị bắt giữ.

Đó làmột người đàn ông 48 tuổi, chuẩn bị đối mặt với mức án tối đa 10 năm tù giam vì tội gửi vật phẩm nguy hiểm qua đường bưu chính.

Cảnh sát liên bang Úc (AFP) khẳng định hiện không còn mối đe dọa nào nữa. Đến nay họ đã tìm ra 29 bưu phẩm.

Truyền thông Úc hôm 9.1 đưa tin các bưu phẩm khả nghi được gửi đến cơ quan đại diện ngoại giao của Anh, Mỹ, Hy Lạp, Ý, Tây Ban Nha, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Pakistan, Ai Cập, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Hàn Quốc… tại các thành phố Canberra, Melbourne và Sydney. Chưa có thông tin cụ thể về số lượng đại sứ quán cùng lãnh sự quán bị ảnh hưởng.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Melbourne cũng nhận phải bưu phẩm khả nghi - Ảnh: Reuters

Kiện hàng gồm nhiều túi nhựa nhỏ chứa loại bột như bê tông và amiăng. Tờ The Age dẫn lời một nguồn tin tiết lộ bưu phẩm mà lãnh sự quán Hàn Quốc nhận quả thực có ghi “amiăng” trên bao bì. AFP vẫn chưa thể xác định thành phần những chất này.

Sau khi phát hiện vài bưu phẩm đáng ngờ đầu tiên trong đầu tuần, giới chức Úc lập tức gửi khuyến cáo đến mọi cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài. Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra.

Cẩm Bình (theo Reuters)
Bài liên quan
Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand yêu cầu Trung Quốc thôi đàn áp các nhà lập pháp Hồng Kông
Hôm 18.11, Five Eyes (liên minh chia sẻ thông tin tình báo gồm 5 nước Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand) cho biết việc Trung Quốc áp đặt các quy tắc mới để loại các nhà lập pháp được bầu chọn ở Hồng Kông dường như là một phần của chiến dịch bịt miệng các nhà phê bình và kêu gọi Bắc Kinh đảo ngược hướng đi.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một số ý kiến về rừng và ngành gỗ Việt Nam
11 giờ trước Góc bình luận
Các doanh nghiệp quản lý kinh doanh rừng tự nhiên, rừng trồng không khá lên và có cảm giác như đang vào ngõ cụt. Lý do ở đây là không quản lý, bảo vệ nổi diện tích, chất lượng rừng, thu nhập thấp, đời sống khó khăn...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều cơ quan ngoại giao nhận bưu phẩm đáng ngờ, Úc bắt giữ một nghi phạm