Ông Tập Cận Bình yêu cầu quân đội tiếp tục chống tham nhũng

Cẩm Bình | 20/08/2018, 11:36

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh quân đội nước này phải kiên quyết không để tham nhũng làm suy thoái, đảm bảo cuộc chiến chống tham nhũng được tiến hành mạnh mẽ hơn.

Tân Hoa Xã trích phát biểu của ông Tập Cận Bình trong cuộc họp của Quân ủy trung ương Trung Quốc vừa kết thúc ngày 19.8: “Hãy tấn công mạnh mẽ vào chủ nghĩa hưởng thụ và chủ nghĩa hoang phí. Chống tham nhũng phải được giữ vững, không thay đổi hướng đi lẫn hình thức đấu tranh”.

Ông Tập khẳng định không có vùng cấm, không khoan nhượng và sẽ có một hệ thống giám sát toàn diện được áp dụng để xử lý tham nhũng. Quân đội Trung Quốc cần đảm bảo họ cùng người nhà ngay thẳng cũng như trong sạch, chống lại những xu hướng không lành mạnh.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo cũng cho biết cần phải tăng cường sự lãnh đạo của đảng Cộng sản Trung Quốc với quân độinhằm “xây dựng một lực lượng mạnh mẽ”.

Trang Reuters đánh giá phát biểu trên của Chủ tịch Trung Quốc là cảnh báo mới nhất về vấn nạn tồn tại đã lâu trong quân đội nước này.

Tham nhũng là vấn nạn khó giải quyết triệt để của quân đội Trung Quốc - Ảnh: RT

Ông Tập rất chú trọng cải tổ quân đội, do đó lực lượng này cũng là đối tượng bị chiến dịch chống tham nhũng đặc biệt chú ý đến. Từ năm 2012 đến nay đã có không ít quan tham quân đội bị bắt điều tra và tống giam, trong đó đáng chú ý là hai cựu Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu.

Cẩm Bình (theo Reuters)
Bài liên quan
Khác ông Trump, Trung Quốc không dám tách rời kinh tế hoàn toàn với Mỹ
Trung Quốc cho biết việc tách rời kinh tế hoàn toàn với Mỹ là "không thực tế" vì bản chất tương ứng trong cấu trúc kinh tế của họ, mặc dù Bắc Kinh hiện ít dựa vào ngoại thương để tăng trưởng. Tuyên bố được đưa ra khi Tổng thống Trump thúc đẩy các công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lần đầu Việt Nam hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão nghiêm trọng, gây thiệt hại tới 2.700 tỉ
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão ở mức độ nghiêm trọng như vậy với hàng trăm người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế tới 2.700 tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Tập Cận Bình yêu cầu quân đội tiếp tục chống tham nhũng