Triều Tiên rải truyền đơn tuyên truyền Olympic 2018 ở Seoul

Trần Trí | 05/02/2018, 15:54

Reuters ngày 5.2 dẫn trang web chuyên về tình hình CHDCND Triều Tiên nói Bình Nhưỡng đã rải truyền đơn tuyên truyền Olympic mùa đông 2018 trên vùng núi thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Theo ảnh chụp truyền đơn do trang web NK News công bố, số truyền đơn được rải từ bong bóng bay từ Triều Tiên đến Seoul, mang dòng chữ “Chào mừng, khách đến từ Bình Nhưỡng!”, ý chỉ đoàn thể thao Triều Tiên qua Hàn Quốc tham gia tranh tài Olympic 2018 (sẽ khai mạc ngày 9.2 tới).

Triều Tiên cử 22 nhà thể thao tranh tài Olympic, và đoàn này sẽ cùng đoàn thể thao Triều Tiên cùng chung một lá cờ khi diễu hành khai mạc Olympic. 12 nữ VĐV Triều Tiên tham gia đội tuyển khúc côn cầu Triều Tiên thống nhất.

NK News nói họ tìm thấy số truyền đơn hôm 3.2. Và các truyền đơn còn chào mừng “đoàn thể thao Triều Tiên, nhóm múa cổ vũ, các nhà báo, đội tuyển biểu diễn võ Taekwondo và các nghệ sĩ biểu diễn văn nghệ”.

Mặt kia của truyền đơn thể hiện các linh vật của Olympic 2018, cùng dòng chữ “Hãy cùng đến Keasong! Hãy cùng đến núi Kumgang”, ý chỉ khu chế xuất hợp tác liên Triều và một dự án du lịch liên Triều bất thành ở trong lãnh thổ Triều Tiên.

Năm 2016, Hàn Quốc đóng cửa Khu chế xuất Keasongđể phản đối chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng. Khu nghỉ dưỡng núi Kumgang ở tỉnh Kangwon cũng đóng, sau khi lính Triều Tiên bắn chết một du khách Hàn Quốc ở khu giới tuyến phi quân sự (DMZ) ngăn cách hai miền hồi năm 2008.

Hồi tháng 1, Triều Tiên thông báo một dự án du lịch “tầm cỡ thế giới” ở tỉnh Kangwon, nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế vào Olympic 2018 ở Pyeongchang (Hàn Quốc).

Theo Reuters, các nhà hoạt động ở Hàn Quốc thường dùng bong bóng để rải truyền đơn, tiền mặt và tin tức nước ngoài bay qua khu DMZ vào Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cũng dùng bong bóng để rải truyền đơn chống phá Hàn Quốc đến Seoul, nơi mà những tờ bướm màu mè sặc sỡ thường được tìm thấy trên vùng núi và các nơi công cộng.

Đoàn đại biểu Triều Tiên do chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Jong-nam, cùng phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và lãnh đạo các nước khác sẽ dự lễ khai mạc Olympic 2018, theo Reuters.

Bảo Vĩnh (theo Reuters)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mỹ lập kỷ lục đáng sợ về COVID-19, có thể giảm 130.000 người chết nếu 95% dân đeo khẩu trang
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
84.218 người được chẩn đoán mắc COVID-19 trên khắp nước Mỹ vào ngày 23.10, theo thống kê của Reuters. Đây là mức tăng kỷ lục trong một ngày về số ca mắc mới trong đại dịch kể từ khi coronavirus bùng phát trên khắp nước này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên rải truyền đơn tuyên truyền Olympic 2018 ở Seoul