Venezuela sắp có điện trở lại

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 09/03/2019, 11:30

Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez ngày 8.3 thông báo việc cung cấp điện trên toàn lãnh thổ sắp được khôi phục.

Ông cho biết Tổng thống Nicolas Maduro đang theo dõi tình hình. Quan chức này còn tiết lộ nhà máy thủy điện Guri vừa hứng chịu một cuộc tấn công mạng.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez cũng đảm bảo chính quyền sẽ thắt chặt các biện pháp an ninh sau khi xảy ra đợt mất điện diện rộng.

21 trên tổng số 23 bang của Venezuela rơi vào cảnh mất điện từ chiều 7.3. Tình trạng kéo dài sang đến hôm sau, khiến trường học, công sở, trung tâm thương mại lẫn nhiều dịch vụ công phải ngừng hoạt động.

Bên trong một trung tâm thương mại ngừng hoạt động - Ảnh: Reuters
Người dân phải tìm đến điểm sạc pin điện thoại công cộng - Ảnh: Reuters

Tổng thống Maduro cáo buộc phe đối lập thực hiện hành động phá hoại nhà máy Guri (giữ vai trò quan trọng trong việc cung cấp điện của Venezuela) với sự hậu thuẫn từ Mỹ.

Phía nhà lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido chỉ trích chính chính quyền Maduro làm xáo trộn nguồn cung cấp năng lượng cho đất nước, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi tổ chức biểu tình vào ngày 9.3.

Bộ trưởng Thông tin- Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez cho biết nhà máy thủy điện Guri vừa bị tấn công mạng - Ảnh: Sputnik News

Đây là đợt mất điện kéo dài nhất của Venezuela trong nhiều thập niênqua. Quốc gia Nam Mỹ này từng gặp tình trạng tương tự vào các năm 2008 và 2013, nhưng chưa đầy 6giờ đồng hồ sau thì đều được giải quyết.

Cẩm Bình (theo Sputnik News, Reuters)
Bài liên quan
Thiệt hại nặng nề nhất về điện, các tỉnh miền Trung 'chi viện' cho Thừa Thiên - Huế
Bão số 5 đã gây mất điện cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, trong đó ảnh hưởng lớn nhất là tỉnh Thừa Thiên - Huế, mất tải trên 300MW. Theo đó, trong ngày hôm nay (19.9), các tỉnh miền Trung đã tập trung "chi viện" cho Thừa Thiên - Huế để chậm nhất ngày mai (20.9), khu vực này phải có điện 100%.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Venezuela sắp có điện trở lại