Kiến trúc đã thực sự là mấu chốt của nhiều hoạt động trong cuộc sống. Kiến trúc cũng chính là minh chứng rõ ràng về thời đại - xã hội.

Sẵn sàng cho hành trình thoát kén để vươn xa

Hạ Vĩ | 21/09/2023, 10:25

Kiến trúc đã thực sự là mấu chốt của nhiều hoạt động trong cuộc sống. Kiến trúc cũng chính là minh chứng rõ ràng về thời đại - xã hội.

Công trình kiến trúc nổi bật phản ánh khá rõ tình hình kinh tế - xã hội và cả văn hóa - môi trường ở mỗi quốc gia nói chung và giá trị cốt lõi cũng như tầm nhìn của từng doanh nghiệp nói riêng.

1.png
Bà Lê Thị Nguyệt Thu - Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập và phát triển Tập đoàn Sao Mai trao giải nhất cho KTS Nguyễn Trọng Nghĩa tại lễ trao thưởng Hội thi thiết kế bungalow tô điểm Trà Sư

Rất nhiều năm được chọn là người chung đường phát triển, góp phần làm nên diện mạo của Tập đoàn Sao Mai, Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư tài chính (Astar) ngày càng lớn mạnh cả về quy mô và hiệu quả hoạt động. Astar đang tiến dài trên hành trình tạo lập vị thế mới thoát kén để vươn xa, khẳng định thương hiệu trong làng thiết kế - kiến trúc.

2.png
Những KTS trẻ của Công ty Astar được vinh danh

Astar đã thổi hồn vào mỗi công trình dù là tòa nhà làm việc, khu đô thị cao cấp, khu resort, hạ tầng du lịch, nhà hàng - khách sạn, hay nhà máy sản xuất… Tất cả đều hàm chứa những thông điệp nhân văn, kết nối với cộng đồng, tôn trọng thiên nhiên, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và là nơi truyền xúc cảm cho nhiều thế hệ công tác tại Tập đoàn Sao Mai.

Astar và những đam mê sáng tạo không giới hạn, định hướng cho chặng đường tiếp theo

Khi xã hội hiện đại không ngừng phát triển, những tòa cao ốc thi nhau mọc lên thì kiến trúc càng thể hiện rõ vai trò và vị thế có tầm quan trọng đặc biệt, là một phần định lượng khá rõ rệt, làm thước đo phản ánh tư duy quy hoạch xây dựng của một quốc gia hay một địa phương. Kiến trúc từ xưa đến nay luôn là một công cụ hữu hiệu để biểu hiện quyền lực của hệ thống lãnh đạo điều hành ở bất cứ nơi đâu.

3.png
Cây xanh là máy lọc không khí hữu hiệu được Astar ứng dụng trong quy hoạch tổng thể cụm công nghiệp Sao Mai

Với sự phát triển như vậy, “vật thể kiến trúc” ngày càng đa dạng, phục vụ yêu cầu, đòi hỏi tiện nghi ngày càng cao của con người. Vì vậy, hàng loạt loại hình công trình được hình thành đáp ứng những công năng khác nhau. Các thể loại đó được đặt trong những quy hoạch có sự tính toán chuyên môn căn bản. Đến bước tiếp theo, chi tiết sâu hơn là những thiết kế bên trong và ngoài công trình nâng tầm tiện nghi và phù hợp các yêu cầu khác biệt. 

Mới đây, tại Resort Sao Mai Vũng Tàu (thị xã Phú Mỹ), Astar làm bùng nổ cảm xúc thăng hoa của du khách khi Trung tâm Tổ chức sự kiện (Sao Mai Center 2) đi vào hoạt động, tiếp nối thành công của Sao Mai Center 1. Một không gian kiến trúc thật mềm mại, sang trọng nhưng tàng ẩn sự uyển chuyển mạnh mẽ và ấm áp đúng nghĩa với giá trị và thông điệp mà Astar muốn thể hiện.

Trong khuôn viên của resort hòa điệu với thiên nhiên xanh mát mướt, chuỗi Sao Mai Center 1 và 2 là những điểm nhấn rất quan trọng, đưa khu nghỉ dưỡng trở nên năng động hơn, đồng thời tăng tính hiệu quả khi thu hút được nhiều khách hàng đến đặt tiệc và tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng.

4.jpg
Sắc màu tình yêu nơi hôn trường Sao Mai Center 2
5.png
Astar mang thiên nhiên vào khu nghỉ dưỡng

Hành trình truyền lửa cho người trẻ của KTS trưởng

Ông bắt đầu từ sự đam mê và quyết tâm vượt khó, sau nhiều năm trên cương vị người đứng đầu tập đoàn và dẫn dắt con tàu Sao Mai vượt sóng, và trưởng thành, lớn mạnh như ngày nay. Khi hoàn tất cuộc chuyển giao quyền lực để thế hệ trẻ tiếp tục điều hành Sao Mai Group, sang trang mới, ông Lê Thanh Thuấn lại mạnh mẽ bước đi ở một ngã rẽ mới - dẫn dắt Công ty Astar xúc tiến đà tăng trưởng.

6.png
Astar tài trợ học bổng cho sinh viên để thu hút nhân tài

Ông Thuấn là người sáng lập và đưa Tập đoàn Sao Mai lên vị thế hết sức đặc biệt như ngày nay, nhưng ít ai biết rằng ông không chỉ là một doanh nhân thành đạt, cực kỳ bản lĩnh mà còn là kiến trúc sư gần 40 năm tuổi nghề. Ông chính là người đứng sau hành trình chắp cánh ước mơ cho các sinh viên kiến trúc và các KTS trẻ thông qua nhiều đồ án thiết kế đa dạng về quy mô.

7.jpg
Cầu kiều Trà Sư trên bản phác thảo của Astar

Vậy là máu “nghề kiến trúc” đã quay trở lại lợi hại hơn xưa. Vị thuyền trưởng ngày trước giờ đã trở thành KTS trưởng của công ty có nguồn nhân lực gần 100 KTS luôn cháy bỏng khát vọng vẽ nên đồ án công trình trọng điểm cho tập đoàn. Astar dưới tài lãnh đạo của ông Thuấn, niềm đam mê của các KTS trẻ được nuôi dưỡng và được đầu tư, đào tạo theo phương pháp khoa học và khắt khe hơn, sẵn sàng cho hành trình thoát kén vươn xa.

8.png

Công ty Astar đang hiện thực hóa những ước mơ dệt gấm thêu hoa những công trình không chỉ cho Sao Mai mà còn nhiều đơn vị khác. Astar mang đến cơ hội để các sinh viên, kiến trúc sư trẻ thể hiện tài năng; tiếp tục thử thách nhận đơn đặt hàng thiết kế những công trình phức tạp. Đó là chân trời mới cần sự trau dồi không ngừng để học hỏi, trải nghiệm và cống hiến. Họ đi tới dù biết rằng mọi con đường đến vinh quang luôn có nhiều chông gai, thử thách.

Xem thêm nhiều thông tin https://www.facebook.com/TDSao...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã 'hạ cánh mềm' chưa?
11 giờ trước Tài chính và đầu tư
Các chuyên gia cho rằng sau khi Nghị định 08 được ban hành, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đã “hạ cánh mềm” sau những khủng hoảng cuối năm ngoái.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sẵn sàng cho hành trình thoát kén để vươn xa