Từ sự động viên và sẻ chia vào mỗi mùa khai giảng, từ dự án giáo dục "Ươm những mầm xanh", SASCO đã thắp sáng ước mơ của những học trò miền Trung. Những học sinh bé nhỏ ngày nào nay đã vững vàng hơn, bước đến giảng đường đại học với tương lai rộng mở.

SASCO và hành trình ươm mầm tri thức, kết nối tương lai

Hạ Vĩ | 05/09/2023, 17:45

Từ sự động viên và sẻ chia vào mỗi mùa khai giảng, từ dự án giáo dục "Ươm những mầm xanh", SASCO đã thắp sáng ước mơ của những học trò miền Trung. Những học sinh bé nhỏ ngày nào nay đã vững vàng hơn, bước đến giảng đường đại học với tương lai rộng mở.

Mùa khai trường năm học mới 2023-2024, phát huy kết quả chặng đường 6 năm triển khai học bổng "Ươm những mầm xanh", SASCO trao 75 suất học bổng và nhiều thư viện xanh đến với 7 tỉnh thành Nam Bộ, Trung Bộ. 

1.png
Đại diện SASCO cùng thầy cô giáo và học sinh Trường THCS Quế An (tỉnh Quảng Nam) trong Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024
1.1.png
Đại diện SASCO cùng thầy cô giáo và học sinh Trường THCS Quế An trong Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.
1.2.png

Trái ngọt từ vườn mầm xanh

Học bổng Ươm mầm xanh do SASCO triển khai từ năm 2018 đến nay đã liên tục phát huy hiệu quả. Tại 5 điểm trường tiểu học, phổ thông cơ sở, phổ thông trung học ở Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, những học sinh được nhận học bổng đều đã và đang phát huy mạnh mẽ mục tiêu của chương trình, liên tục giữ thành tích học tập xuất sắc. 

2.png
Các em học sinh Trường THCS Quế An hào hứng cập nhật kiến thức từ thư viện xanh-SASCO
2.3.png
Các em học sinh Trường THCS Quế An hào hứng cập nhật kiến thức từ thư viện xanh-SASCO

Tiêu biểu, tại Trường THCS-THPT Quế An (tỉnh Quảng Nam) và Thủy Lương (TP.Huế), toàn bộ học sinh lớp 12 nhận học bổng Ươm mầm xanh đều tốt nghiệp loại giỏi và trúng tuyển đại học, nhiều em có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

3.png
3.1.jpg
Niềm vui nhận học bổng Ươm những mầm xanh trước thềm năm học mới.

Cho biết vừa đậu Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, em Phạm Thị Thanh Nhàn tâm sự 6 năm liền em đã nhận học bổng Ươm những mầm xanh khi học tại Trường THCS-THPT Quế An. Học bổng này đã giúp em vượt qua khó khăn và mang cho em cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân. Đây không chỉ đơn thuần là một nguồn tài chính hỗ trợ, mà còn là sự động viên khích lệ từ SASCO. Điều đó đã tiếp thêm cho em động lực đạt nhiều thành tích trong học tập và bước vào bậc học đại học”. 

4-2-.jpg
Ươm những mầm xanh trao học bổng cho học sinh Trường THCS-THPT Đống Đa (tỉnh Lâm Đồng).

Năm 2023, SASCO trao thêm 50 suất học bổng cho học sinh giỏi tại các trường của tỉnh Khánh Hòa, Đồng Nai, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), TP.Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và TP.HCM. Phối hợp cùng nhà trường, địa phương, SASCO mong muốn hỗ trợ điều kiện thiết thực giúp các em học tốt, tiếp tục tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp tại SASCO hoặc trở về góp sức xây dựng kinh tế các địa phương. 

Trao thư viện xanh, gửi sách để học sinh mở mang tri thức

Dịp này, SASCO tặng thư viện xanh cho các trường Ươm những mầm xanh với hàng ngàn cuốn sách truyền cảm hứng, tạo động lực, giáo dục kỹ năng sống, ý thức bảo vệ môi trường và nâng cao ngoại ngữ, tin học… Những thư viện này được lập nên từ sự chung tay, đóng góp của mỗi CBCNV SASCO. SASCO tin rằng văn hóa đọc là chìa khóa khai mở tri thức và tâm hồn. Gieo mầm văn hóa đọc cho các em học sinh cũng chính là gieo mầm, nuôi dưỡng tài năng trẻ. Sự hỗ trợ giáo dục được SASCO đặc biệt chú trọng nhằm tạo nên những thay đổi không chỉ hôm nay mà kiến tạo tương lai bền vững. 

5.jpg
Ươm những mầm xanh trao học bổng cho học sinh Trường THCS Cao Bá Quát (tỉnh Khánh Hòa).

Năm 2023, cùng học bổng Ươm những mầm xanh, SASCO tiếp tục trao học bổng “Nâng bước em đến trường”, phối hợp với Báo Thanh Niên trao học bổng “Cùng con đi tiếp cuộc đời” cho các em học sinh mồ côi do COVID-19, cùng Báo Tuổi Trẻ trao học bổng “Tiếp sức đến trường”, đồng hành với báo Pháp Luật TP.HCM trao học bổng “Cùng ngư dân thắp đèn trên biển”, với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng. Trong đó, giải chạy “Bước chân diệu kỳ” của SASCO đã gây quỹ 850 triệu đồng, đóng góp vào các dự án hỗ trợ giáo dục trên. 

6.2.jpg
Ươm những mầm xanh trao học bổng cho học sinh Trường tiểu học-THCS Cửa Cạn (tỉnh Kiên Giang).

Dẫu là một mầm xanh cần ươm trồng, hay một bàn tay cần được nắm để vững bước đến trường ngày nắng ngày mưa, hay nhóm lên một ngọn lửa từ trái tim mỗi ngư dân để vững vàng nơi sóng cả, thì SASCO luôn hướng về, dành trọn tâm sức để vun trồng, xây đắp, chở che, như một phần không thể thiếu trong “hành trình diệu kỳ" 30 năm qua và những năm tháng tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
DN muốn tiếp tục ngưng 3 quy định tại Nghị định 65 về TPDN, Bộ Tài chính... 'lắc đầu'
6 giờ trước Tài chính và đầu tư
Nhiều doanh nghiệp mong muốn tiếp tục ngưng hiệu lực thi hành đối với 3 quy định của Nghị định 65 về trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), tuy nhiên Bộ Tài chính không đồng ý.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
SASCO và hành trình ươm mầm tri thức, kết nối tương lai